Đón chào ngày mới ngày 4-2-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Là dự án xã hội có tiếng vang lớn trong dư luận, gần 2 năm qua, Con đường Gốm sứ không ngừng vươn dài dọc tuyến đê sông Hồng, với sự nỗ lực sáng tạo của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, cùng sự ủng hộ tài chính từ các tổ chức, doanh nghiệp và UBND thành phố Hà Nội.

Đón chào ngày mới ngày 4-2-2010

(ANTĐ) - Là dự án xã hội có tiếng vang lớn trong dư luận, gần 2 năm qua, Con đường Gốm sứ không ngừng vươn dài dọc tuyến đê sông Hồng, với sự nỗ lực sáng tạo của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, cùng sự ủng hộ tài chính từ các tổ chức, doanh nghiệp và UBND thành phố Hà Nội.

Không khí mua sắm Tết sôi động từng ngày

Với việc mới khánh thành đoạn tranh gốm tái hiện các di tích danh thắng tiêu biểu của Thủ đô (chùa Một Cột, Khuê Văn Các, Cột cờ Hà Nội, Ô Quan Chưởng, phố cổ Hà Nội, cầu Thê Húc, cầu Long Biên...), Dự án "Con đường Gốm sứ ven sông Hồng - Quà tặng Thăng Long - Hà Nội 1.000 năm tuổi" đã hoàn thành gần 4.000m2 tranh gốm (chiếm 70% khối lượng Dự án). Các nghệ sĩ cam kết sẽ hoàn thành công trình vào tháng 8-2010, đón mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Thưa bạn đọc!

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc rượu khiến nhiều người phải nhập viện, có người đã tử vong. Tình trạng này một lần nữa cảnh báo về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, khi nhu cầu sử dụng rượu của người dân nhiều hơn. Vụ việc xảy ra gần đây tại xã Phước Chiến, Thuận Bắc, Ninh Thuận, 25 người bị ngộ độc nặng phải đưa đi cấp cứu. Đây là vụ ngộ độc thứ 3 tại huyện Thuận Phước. Trước đó, từ ngày 29 đến 31-1, cũng tại xã Phước Chiến có 5 người tử vong nghi do ngộ độc rượu.

Theo các chuyên gia y tế, nhiều cơ sở sản xuất nhỏ vì lợi nhuận đã sử dụng cồn công nghiệp Methanol pha chế rượu, để giảm giá thành và tạo cảm giác mạnh cho người uống. Khi sử dụng những loại rượu này, người uống có thể bị hôn mê sâu, tụt huyết áp, mù mắt, thậm chí dẫn đến tử vong. Mặc dù các cơ quan chức năng đã kiểm tra rất nhiều và phát hiện không ít rượu  giả, nhưng không thể kiểm soát hết được. Trong dịp Tết, mỗi người cần biết lựa chọn loại rượu đảm bảo chất lượng và uống vừa phải không nên ép nhau uống quá nhiều để đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh đó cũng đừng ham rẻ, vì những loại rượu giá thành thấp thường được sản xuất từ nguyên liệu và quy trình không đảm bảo, dễ dẫn tới ngộ độc.

Bạn đọc thân mến!

Sau những ngày lạnh giá, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt ấm nóng khá bất thường mà nhiều năm nay mới ghi nhận. Nguyên nhân là do hiện tượng El Nino đang tác động đến thời tiết Bắc bộ, làm hạn chế các đợt sóng lạnh từ phía Bắc tràn xuống. Khu vực phía đông Bắc bộ nhiệt độ cao nhất lên tới 26-28 độ C, phía tây cao hơn, 29-31 độ C. Ban đêm các tỉnh vùng núi phía bắc nhiệt độ xuống khá thấp, 17-19 độ C.

Do biên độ nhiệt giữa ngày và đêm lớn, cơ địa con người nhất là  trẻ nhỏ chưa kịp thích ứng với sự biến động của thời tiết nên dễ mắc một số bệnh. Theo dự báo, từ nay đến giáp Tết Nguyên đán, thời tiết vẫn nóng ấm, nhiều ngày nhiệt độ đạt mức 27-29 độ C, có nơi cao hơn. Vì vậy, các bà mẹ cần giữ gìn sức khỏe cho trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh, giữ ấm vào ban đêm, thoáng mát vào ban trưa và chiều để phòng tránh bệnh tật.

Chúc bạn đọc một ngày mới nhiều may mắn!  

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top