Đón chào ngày mới ngày 11-3-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Bia đá tiến sĩ tại Văn Miếu -Quốc Tử Giám được tôn vinh là Di sản tư liệu thuộc chương trình Ký ức thế giới, niềm vinh dự và tự hào này được thăng hoa đúng vào thời điểm Thủ đô Hà Nội đang chuẩn bị cho Đại lễ 1.000 năm.

Đón chào ngày mới ngày 11-3-2010

(ANTĐ) - Bia đá tiến sĩ tại Văn Miếu -Quốc Tử Giám được tôn vinh là Di sản tư liệu thuộc chương trình Ký ức thế giới, niềm vinh dự và tự hào này được thăng hoa đúng vào thời điểm Thủ đô Hà Nội đang chuẩn bị cho Đại lễ 1.000 năm.

Bia đá tiến sĩ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám  

Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc UNESCO đã công nhận, 82 bia đá tiến sĩ của Văn Miếu có đầy đủ tiêu chí về tính xác thực, nguyên bản, duy nhất của tư liệu. Nhưng trên hết, đó là sự ghi nhận, vinh danh của thế giới đối với truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của người Việt. Đây cũng cơ hội để quảng bá trước bạn bè quốc tế về khu di tích lịch sử - văn hoá nằm giữa Thủ đô nghìn năm văn hiến, một biểu tượng muôn đời của văn hiến và trí tuệ Việt.

82 tấm bia đá là những tư liệu lịch sử, là những triết lý vẫn còn nguyên giá trị đến ngày nay cùng với tính nghệ thuật độc đáo được kết tinh bởi trí tuệ, bàn tay tài hoa của những nhà văn hóa, thư pháp, nghệ nhân hàng đầu của đất nước qua các thời kỳ. Với sự kiện đầy ý nghĩa này, Hà Nội càng thấy vinh dự và trách nhiệm hơn với di sản văn hoá vô cùng giá trị của ông cha để lại. Mong rằng, những hình ảnh chưa đẹp của những du khách như “sờ đầu rùa” tại các tấm bia đá này sẽ chấm dứt để di sản này mãi được nâng niu, trân trọng và trường tồn cùng dân tộc.

Bạn đọc thân mến,

Ngay từ sau Tết Nguyên đán, học sinh khối 12 bắt đầu tăng tốc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và sau đó là tuyển sinh đại học cao đẳng. Bắt đầu từ hôm qua 10-3, các sở GD-ĐT bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2010. Tuy nhiên, ghi nhận ở các điểm nộp hồ sơ trên địa bàn Hà Nội, hồ sơ đến nộp hầu như rất ít.

Thời điểm này, học sinh có rất nhiều cơ hội tham khảo tư vấn tuyển sinh từ các trường ĐH, các chuyên gia. Năm nay, nhiều trường có các phương thức tuyển sinh rất mới, tạo cơ hội học tập vô cùng hấp dẫn. Thời gian đăng ký hồ sơ vẫn còn dài, vì thế các em học sinh cứ bình tĩnh nghiên cứu kỹ nguyện vọng, sức học của mình để chọn ngành nghề, chọn trường cho phù hợp.

Thưa bạn đọc,

Giá điện tăng, người tiêu dùng cũng có nhu cầu tìm đến những thiết bị được quảng cáo là thiết bị tiết kiệm điện xuất hiện tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, hãy thận trọng vì thiết bị này có khả năng tiết kiệm hay không, độ an toàn khi sử dụng thế nào thì cho đến nay vẫn chưa có sự xác nhận của các cơ quan chức năng. Về mặt lý thuyết, điều này không thể xảy ra nên đây thực chất chỉ là một trò bịp, một hiện tượng lừa đảo người tiêu dùng.

Thay vào đó, các gia đình có thể tiết kiệm điện bằng việc thay thế các bóng đèn chiếu sáng kiểu cũ bằng bóng đèn compaq, với điều hòa - tủ lạnh nên lựa chọn loại có công suất thích hợp với như cầu sử dụng, ưu tiên sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, các loại bếp có hiệu suất cao như bếp từ, lò vi sóng…

Chúc bạn đọc một ngày mới may mắn và nhiều niềm vui!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top