Đón chào ngày mới 9-7

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Hôm nay kỷ niệm 96 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Văn Cừ (9-7-1912). Đồng chí Nguyễn Văn Cừ, quê ở Từ Sơn (Bắc Ninh), là người thứ tư giữ cương vị Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ tháng 3-1938 đến tháng 1-1940.

Đón chào ngày mới 9-7

(ANTĐ) - Hôm nay kỷ niệm 96 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Văn Cừ (9-7-1912). Đồng chí Nguyễn Văn Cừ, quê ở Từ Sơn (Bắc Ninh), là người thứ tư giữ cương vị Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ tháng 3-1938 đến tháng 1-1940.

Ngày 28-8-1941, đồng chí bị thực dân Pháp xử bắn tại Bà Điểm, Hóc Môn. Trước pháp trường, đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã anh dũng xé tấm băng đen bịt mắt và hô lớn: “Cách mạng Đông Dương thành công muôn năm!”, khi đó đồng chí mới 29 tuổi.

Ngày 9-7-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục và bổ nhiệm Luật sư Vũ Đình Hòe (trong Chính phủ Liên hiệp lâm thời) làm Bộ trưởng. Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày nay là cơ quan quản lý Nhà nước tiếp nối chức năng nhiệm vụ của Bộ Quốc gia Giáo dục cách đây 62 năm.

Hôm nay nhân dân tỉnh Quảng Trị kỷ niệm tròn 40 năm Chiến thắng Khe Sanh (9-7-1968/9-7-2008). Tượng đài chiến thắng Khe Sanh nhân dịp này vừa được khánh thành tại địa phương nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng Khe Sanh - giải phóng Hướng Hóa.

Bạn đọc thân mến,


Những thứ nuôi sống con người, ngày xưa các cụ gọi là ngọc thực. Mà của ngọc thực bỏ phí đi thì sẽ phải tội. Giàu có như nước Anh mà vị Thủ tướng Gordon Brown còn phải kêu gọi người dân tiết kiệm thức ăn và thực phẩm hàng ngày, thì một đất nước còn nghèo như chúng ta lại càng phải tiết kiệm triệt để. Người Anh đã tính, trung bình mỗi gia đình xứ sở sương mù này bỏ đi lượng thức ăn thừa trị giá khoảng 8 bảng/tuần và dùng 9% thu nhập của mình để mua thức ăn. Còn ở Việt Nam, và chính gia đình bạn, mỗi ngày, bạn có để phí phạm và thừa mứa thực phẩm? Hãy suy nghĩ để có những hành vi ăn uống và chi tiêu hợp lý. 

Thưa bạn đọc

Hiện mực nước trên các sông ở khu vực Bắc bộ đang lên rất cao, các nhà nghiên cứu khí tượng thủy văn cảnh báo, nhiều khả năng trong những ngày tới lượng mưa sẽ tiếp tục tăng, nên các tỉnh, thành phố, đặc biệt là miền núi cần lên kế hoạch ứng phó với lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Người dân và chính quyền địa phương không được chủ quan để xảy ra những thiệt hại về người và tài sản không đáng có.

Trong những ngày vừa qua, mưa to đã khiến mực nước sông Hồng và sông Thái Bình tiếp tục lên nhanh ở mức cao. Mực nước  sông Hồng ở Hà Nội tối 8-7 đạt mức đỉnh là 8,45m. Mực nước hạ lưu hệ thống sông Thái Bình đang lên khá cao. Hồ Hoà Bình đã phải mở cửa xả số 3.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay đang xuất hiện 1 cơn áp thấp tại khu vực Bắc biển Đông, nhiều khả năng cơn áp thấp này không đi vào nước ta (đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông, Trung quốc), nhưng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến thời tiết biển, gây ra gió xoáy cấp 6, cấp 7 và mưa lớn tại nhiều nơi.

Chúc bạn đọc một ngày mới có nhiều niềm vui. Chúc các thí sinh làm bài thật tốt!         

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top