Đón chào ngày mới 9-3-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) -Với “bữa tiệc” Oscar linh đình, hôm qua quả là một ngày no nê đối với giới hâm mộ điện ảnh toàn thế giới.

Đón chào ngày mới 9-3-2010

(ANTĐ) -Với “bữa tiệc” Oscar linh đình, hôm qua quả là một ngày no nê đối với giới hâm mộ điện ảnh toàn thế giới.

Người dân TP.HCM ngồi uống cà phê xem đốt hầm từ từ dìm xuống sông Sài Gòn  Ảnh: TTO

Bất ngờ xảy ra khi “bom tấn” Avatar, một siêu phẩm điện ảnh Mỹ được mệnh danh như một kỳ quan thế giới trong lĩnh vực phim giả tưởng, dù có giành một số giải Oscar nhưng vẫn không thể đứng đầu chung cuộc.

Và, đã có lý khi những giám khảo hàn lâm điện ảnh Mỹ đã bị thuyết phục bởi một hướng khác, khi trao chiến thắng chung cuộc cho bộ phim “The Hurt Locker” - Phim kể về ba người lính với ba tính cách khác nhau có nhiệm vụ dò tìm và tháo gỡ bom mìn ở Baghdad (Iraq) - nơi ranh giới giữa sự sống và cái chết là vô cùng mong manh.

Điều đó cũng có nghĩa, tiền có thể nhiều (như chi phí cho siêu phẩm “Avatar”) nhưng không phải là tất cả. Năm nay, lần đầu tiên tượng vàng Oscar dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất về tay một phụ nữ bà Kathryn Bigelow - vợ cũ của chính đạo diễn của “Avatar” James Cameron. Đây quả là một bông hồng cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Bạn đọc thân mến,

Người dân TP.HCM đã có một ngày thú vị và đầy hứng khởi khi theo dõi việc lai dắt đốt chìm đầu tiên của hầm Thủ Thiêm. Sau bao háo hức chờ đợi, khúc sông còn “đò giang cách trở” để vào trung tâm thành phố sắp sửa đổi thay. Lịch sử như ngày hôm qua, người Sài Gòn “gốc” thế kỷ trước chỉ nghĩ đến khu trung tâm quận 1, quận 3 trong khi các khu quận 2, quận 7 đều coi là bưng biền hoang dại. Nay, hầm Thủ Thiêm sắp hoàn thành, khu bưng biền xưa đã thật gần! Đường hầm vượt sông dù chỉ là một hạng mục trong dự án Đại lộ Đông Tây nhưng có thể nói nó là hạng mục quan trọng nhất.

Quan trọng không chỉ vì tính độc đáo, công trình hầm dìm đầu tiên của cả nước, kỹ thuật thi công phức tạp… mà còn vì nó nối liền trung tâm kinh tế - hành chính với trung tâm thương mại - tài chính Thủ Thiêm tương lai; chính thức nối liền hai bờ Đông - Tây của trung tâm thành phố trong tấm bản đồ quy hoạch. Việc hoàn thành hầm dìm Thủ Thiêm chính là một bước ngoặt để nâng tầm vị thế của một vùng đất mới được coi như trung tâm của Sài Gòn trong tương lai gần.

Một ngày vui của chứng khoán cũng vừa trôi, khi phiên đầu tuần này được tiếp đà tăng của cuối tuần trước, với chỉ số VN-Index nhích lên. Thị trường chứng khoán thế giới có sự khởi sắc dường như tác động tích cực tới niềm tin của nhà đầu tư trong nước. Theo các chuyên gia, thời điểm này, nhà đầu tư có thể gia tăng giải ngân vào cổ phiếu có chỉ số cơ bản tốt nhưng chưa tăng nhiều trong thời gian qua.

Chúc bạn đọc một ngày mới thêm nhiều niềm vui!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top