Đón chào ngày mới 7-12-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Nhanh chóng, thuận tiện, đó là ghi nhận chung của đa số người dân đến đăng ký xe trong ngày đầu tiên cả nước đồng loạt thực hiện việc cấp biển xe 5 số theo Thông tư số 36 và 37/2010/TT-BCA của Bộ Công an hôm qua 6-12.

Đón chào ngày mới 7-12-2010

(ANTĐ) - Nhanh chóng, thuận tiện, đó là ghi nhận chung của đa số người dân đến đăng ký xe trong ngày đầu tiên cả nước đồng loạt thực hiện việc cấp biển xe 5 số theo Thông tư số 36 và 37/2010/TT-BCA của Bộ Công an hôm qua 6-12.

Ngày đầu thực hiện đăng ký lắp biển kiểm soát 5 số  với ô tô tại phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội

Nhiều người cho biết, mới đầu tưởng phải chờ lâu nhưng vừa đăng ký đã được cấp biển ngay và theo giấy hẹn thì chỉ hai ngày sau đến nhận giấy đăng ký. Với phương thức cấp biển số xe căn cứ số thứ tự hồ sơ và tinh thần làm việc theo đúng quy định mới, mọi người đến đăng ký xe hôm qua đều cảm thấy hài lòng vì thủ tục nhanh gọn và thuận lợi. Được biết, việc cấp biển 5 số thay 4 số là lẽ tự nhiên nhằm đáp ứng đà gia tăng của số phương tiện đăng ký mới từ 13-15% một năm. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện phục vụ công tác đăng ký, quản lý phương tiện được chặt chẽ, chính xác hơn trong những năm tới và góp phần phòng ngừa và đấu tranh với hiện tượng làm giả biển số xe. Riêng Hà Nội cùng 7 tỉnh khác được “đặc cách” cấp song song 2 loại biển 4 số và 5 số dành cho xe máy đến hết quý I-2011 để tránh lãng phí vì số lượng biển 4 số trong kho còn tồn nhiều.

Bạn đọc thân mến,

TP Đà Nẵng vừa có quyết định mà chỉ mới nghe qua, người dân đã thực sự đồng tình, đó là kể từ ngày 1-1-2011, tất cả cơ quan, công sở hành chính sự nghiệp, bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng không thu tiền gửi xe của người dân khi đến làm việc. Giảm nhẹ gánh nặng cho dân, đây là điều cần được cổ vũ, ủng hộ trước tiên nhưng quanh quyết định này vẫn còn khá nhiều điều băn khoăn. Đó là kinh phí duy trì các bãi gửi xe miễn phí ra sao, trách nhiệm của nhân viên giữ xe thế nào khi mà chỉ riêng bệnh viện Đà Nẵng bỗng dưng mất đi khoản thu tiền gửi xe mỗi năm lên đến 2,5 tỉ đồng. Dù sao thì đây cũng là một bước đi táo bạo, nếu thành công thì rất nên được nhân rộng trước tình trạng loạn giá vé gửi xe, mỗi nơi một giá, mỗi giờ một giá... gây phiền hà và tốn kém cho người bệnh ở nhiều địa phương trong cả nước.

Thưa bạn đọc,

Bắt đầu từ đêm qua, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh. Do vậy, một số nơi có thể có mưa, đêm và sáng trời rét, trưa chiều hửng nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Bạn đọc lưu ý, trong tiết trời lạnh như thế này, đường hô hấp của chúng ta rất nhạy cảm với kiểu thời tiết hanh, khô nên dễ mắc các bệnh như: viêm mũi họng, viêm khí quản phế quản, hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nhất là ở người già và em nhỏ. Hãy để ý đến những dấu hiệu cơ bản như ho, sốt, có đờm, khó thở, khò khè… Đồng thời, giữ phòng ngủ có một không khí ấm áp là những biện pháp tránh những bệnh đường hô hấp trong mùa đông.

Chúc bạn đọc một ngày mới an lành!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top