Đón chào ngày mới 6-5-2008

0 A.N.T.Đ
(ANTĐ) - Ngày 6-5-1994, con đường hầm xuyên qua đáy biển Măngsơ nối liền Anh và Pháp được Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Tổng thống Pháp Mitterand cắt băng khánh thành.

Đón chào ngày mới 6-5-2008

(ANTĐ) - Ngày 6-5-1994, con đường hầm xuyên qua đáy biển Măngsơ nối liền Anh và Pháp được Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Tổng thống Pháp Mitterand cắt băng khánh thành.

Con đường dài 150 km, trong đó có 114 km ngầm dưới đáy biển. Ba con đường ngầm được đào dưới độ sâu 45 m. Có hai đường chính và một con đường cứu nạn ở giữa. Đường được thiết kế cho loại tàu điện rộng 4 mét chạy qua.


Một đầu của đường ngầm là ga Cokeile của nước Pháp đầu kia là ga Sieborg của nước Anh. Đây là một công trình đường ngầm vĩ đại có một không hai trên thế giới, nó có ý nghĩa trọng đại trong quá trình phát triển hệ thống giao thông toàn châu Âu.

Hôm nay 6-5-2008, kỳ họp thứ ba QH khóa XII sẽ khai mạc và kéo dài đến 13-6-2008. Tại kỳ họp này, QH sẽ thảo luận, thông qua nhiều dự án luật quan trọng, điển hình như: Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước; Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp; luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật MTTQ VN... và cho ý kiến về 10 dự án luật khác.

Bạn đọc thân mến!

Chúng ta đang trong những ngày đầu của tiết khí lập hạ (có nghĩa là bắt đầu mùa hè). Mùa hè năm nay bắt đầu với những trận mưa rào khiến thời tiết dịu mát rất dễ chịu.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện tượng mưa liên tục trong những ngày qua là do ảnh hưởng của siêu bão ở Ấn Độ Dương mang tên NARGIS mạnh cấp 14-15. Xuất hiện trên Vịnh Bengal thuộc Ấn Độ Dương, phía tây Việt Nam, nó đổ bộ vào Myanmar ngày 3-5 đến nay đã làm hàng chục ngàn người thiệt mạng và 75% nhà cửa ở Thủ đô Rangoon bị phá hủy và gây mất điện trên toàn thành phố.

Không dừng ở đó, tàn dư bão NARGIS đang tiến về phía tây Bắc bộ của nước ta, kết hợp với một bộ phận không khí lạnh di chuyển từ lục địa Trung Quốc xuống gây ra một đợt mưa rào trên diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trong những ngày đầu tuần.

Khoảng cuối tuần này, nhiều khả năng sẽ hình thành một cơn bão thứ hai trong năm 2008 ở khu vực ngoài khơi Philippines. Diễn biến này cho thấy sự bất thường của thời tiết bởi trước đó, ngay giữa tháng 4 đã xuất hiện cơn bão rất mạnh trên biển Đông (cơn bão số 1) báo hiệu mùa bão đến sớm và khác thường, là vấn đề mọi người cần chủ động đối phó.

Bạn đọc thân mến!

Mùa hạ đã đến, nhu cầu giải khát của người dân ngày càng tăng trong khi  dịch tiêu chảy cấp chưa chấm dứt là mối lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm. Mặc dù  Hà Nội đã có văn bản nghiêm cấm việc sử dụng đá cây trong giải khát nhưng tại nhiều quán nước ở Hà Nội vẫn bất chấp lệnh cấm này. Trong khi các cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm tra, xử lý vi phạm thì để đảm bảo an toàn sức khỏe, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa, tuyệt đối không sử dụng nước giải khát có đá cây.

Chúc bạn đọc một ngày mới sôi động cùng mùa hè!   

A.N.T.Đ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top