Đón chào ngày mới 6-2-2009

0 ANTĐ
(ANTĐ) - “Theo tính toán, dự báo của chúng tôi, đầu tháng 6 năm nay có thể chặn suy giảm kinh tế, đạt tăng trưởng trở lại”. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trước các cơ quan báo chí.

Đón chào ngày mới 6-2-2009

(ANTĐ) - “Theo tính toán, dự báo của chúng tôi, đầu tháng 6 năm nay có thể chặn suy giảm kinh tế, đạt tăng trưởng trở lại”. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trước các cơ quan báo chí.

Lắp ráp hệ thống dẫn dầu tại nhà máy Dung Quất
Thừa nhận nền kinh tế sẽ gặp khó khăn hơn năm 2008 do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng toàn cầu, song Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, sẽ cố gắng duy trì tăng trưởng ở mức 6% trong năm 2009. Để chặn đà suy giảm và tăng trưởng kinh tế trở lại, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các thành viên Chính phủ, các Bộ, ngành quyết liệt triển khai, kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nhóm giải pháp đã được đưa ra.

 Cùng lúc, Thủ tướng Chính phủ phê bình một loạt Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành và yêu cầu thực hiện nghiêm việc kê khai tài sản, thu nhập lần đầu theo quy định của pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập. Theo quy định, việc kê khai tài sản, thu nhập lần đầu phải hoàn thành trước 31-12-2007, tuy nhiên, theo Thanh tra Chính phủ, đến 20-12-2008, mới có 19 cơ quan ở Trung ương và 10 địa phương báo cáo thực hiện xong.

Bạn đọc thân mến!

Ngược với những diễn biến xấu trên thị trường chứng khoán, có một thông tin vui là Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã tiếp nhận an toàn thêm 80.000 tấn dầu thô để chuẩn bị cho việc vận hành. Như vậy, mức nguyên liệu nhà máy đã có là 160.000 tấn dầu thô và 50.000 tấn dầu DO. Công tác xây dựng đã cơ bản hoàn thành và vận hành thử đạt trên 63%.

Dự kiến, những sản phẩm đầu tiên của Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ có trước ngày 25-2 tới. Việc đưa nhà máy lọc dầu Dung Quất vào hoạt động sẽ làm tăng đáng kể lợi nhuận thay vì chỉ xuất khẩu dầu thô như hiện nay. Đồng thời, nguồn xăng dầu trong nước cũng sẽ được đảm bảo hơn, góp phần ổn định và phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Thưa bạn đọc,

Vụ chìm đò ngày 30 Tết vừa qua tại sông Gianh, Quảng Bình khiến 42 người thiệt mạng, sẽ để lại đau thương chưa biết khi nào dứt. Các đoàn kiểm tra liên ngành đã được thành lập để kiểm tra những khu vực có nhiều đò ngang, đò dọc để ngăn ngừa những thảm họa trong tương lai. Trách nhiệm của chính quyền địa phương khi để xảy ra tai nạn thương tâm như thế là rất lớn. Và Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình kiểm điểm trách nhiệm về quản lý, tự nhận hình thức kỷ luật.

 Ông Phan Lâm Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật, đồng thời đình chỉ công tác của Chủ tịch UBND xã Quảng Hải, địa bàn xảy ra tai nạn, để làm rõ trách nhiệm. Nhưng với bản thân, thì khi trả lời báo chí ông Phương lại cho biết mình đã hoàn thành trách nhiệm và “không có vấn đề gì sơ suất”!!!

Non thiêng Yên Tử (Quảng Ninh) đã khai hội, xin cầu chúc bạn đọc một ngày bình an!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top