Đón chào ngày mới 3-7-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Cuối tuần này, kỳ thi đại học đợt 1 bắt đầu. Sáng nay, các thí sinh có mặt tại các hội đồng thi để làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi.

Đón chào ngày mới 3-7-2010

(ANTĐ) - Cuối tuần này, kỳ thi đại học đợt 1 bắt đầu. Sáng nay, các thí sinh có mặt tại các hội đồng thi để làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi.

CSGT phân luồng bảo đảm ATGT cho kỳ thi đại học 2010 trước cửa bến xe phía Nam Hà Nội

Buổi thi đầu tiên sẽ chính thức bắt đầu vào chủ nhật 4-7. Trong 2-3 ngày vừa qua, số lượng thí sinh và người nhà từ các tỉnh lân cận đổ về Hà Nội đông nghịt. Không chỉ các bến xe, nhà ga, cổng trường đại học, mà nhiều nơi thờ tự từ Văn Miếu-Quốc Tử Giám, tháp Bút-đền Ngọc Sơn đến chùa Hà, Phủ Tây Hồ đều chật ních sĩ tử vào ra, khiến không khí của kỳ thi quan trọng bậc nhất trong năm học này càng lúc càng thêm “nóng”.

Bạn đọc thân mến,

Miền Bắc lại đón một đợt nắng nóng gay gắt mới, do đó, thí sinh thi đại học đợt 1 dành cho khối A và V năm nay sẽ phải đối mặt với cảnh nắng nóng trên diện rộng. Khu vực Hà Nội và Bắc Trung bộ, nhiệt độ cao nhất sẽ vào khoảng 36 độ C. Cùng với việc nắm bắt điều kiện ngoại cảnh để chủ động hơn, việc chuẩn bị, giải tỏa tâm lý sẽ giúp học sinh cân bằng trạng thái và sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Việc học dồn vào những ngày này sẽ làm cho trí óc dễ bị bão hòa và có thể gây stress, từ đó dẫn đến tình trạng mất ngủ, mệt mỏi và ảnh hưởng đến kết quả thi của học sinh. Trước khi thi 2 ngày, tuyệt đối không thức khuya, nên ngủ sớm để có tinh thần sảng khoái, tự tin để làm bài. Các bậc phụ huynh nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho con, chú trọng ăn uống điều độ, ăn nhiều trái cây giàu vitamin để tăng sức đề kháng của cơ thể, uống thêm sữa sẽ bổ sung năng lượng, rất hiệu quả. Ngoài ra, nếu thấy con có khó khăn hay những biểu hiện tâm lý hãy bình tĩnh, bố mẹ cùng tìm cách giải quyết tốt nhất để con mình an tâm bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt này. Nhưng bí kíp cao nhất để thi đại học là gì? Xin trả lời rằng: Đó là sức khoẻ đó các bạn!

Các thí sinh lưu ý,

Bên cạnh hiểu rõ quy chế thi, tâm lý sẽ tốt hơn nếu học sinh chuẩn bị đầy đủ thước kẻ, bút, bút chì, tẩy và kể cả những thứ dự phòng. Giấy báo thi, chứng minh nhân dân, giấy tốt nghiệp tạm thời và nhiều vật dụng khác cũng nên được liệt kê. Trước ngày thi 2, 3 ngày, các em nên chuẩn bị thật cẩn thận cho vào 1 bì nhựa (ngoài bì nhựa có ghi tên, địa chỉ, số điện thoại - phòng khi đánh mất dễ dàng cho người khác liên hệ). Kinh nghiệm của những khóa học sinh đi trước truyền đạt lại rằng, khi vào phòng thi, bạn hãy làm hết sức mình. Sau khi nhận được đề thi đọc lướt kiểm tra, dành 10 phút phân tích rồi bắt tay vào làm. Câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Tập trung cao độ khi làm bài, tránh để ý những “đối phương” xung quanh. Còn 10 phút hết giờ hãy kiểm tra thông tin và đọc lại bài một lần nữa.

Chúc tất cả sĩ tử của chúng ta hoàn thành tốt nhất bài thi đại học năm nay!

Chúc bạn đọc những ngày cuối tuần vui vẻ!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top