Đón chào ngày mới 3-6-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Hôm qua 2-6, hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước bắt đầu thi tốt nghiệp THPT 2010. Theo đó, thí sinh phải thi 6 môn Ngữ văn, Hóa học, Địa lý, Lịch sử, Toán, Ngoại ngữ.

Đón chào ngày mới 3-6-2010

(ANTĐ) - Hôm qua 2-6, hơn 1 triệu thí sinh trong cả nước bắt đầu thi tốt nghiệp THPT 2010. Theo đó, thí sinh phải thi 6 môn Ngữ văn, Hóa học, Địa lý, Lịch sử, Toán, Ngoại ngữ.

Vui chơi cho trẻ trong dịp hè

Ngoại ngữ và Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm. Cả nước có tổng số 2.384 hội đồng coi thi, (giảm 15 hội đồng so với năm 2009); 1.233 cụm trường tăng hơn so với năm 2009 (số cụm thi năm 2009 là 1.069 cụm) với 44.152 phòng thi.

Theo đó, cả nước có 128.677 cán bộ coi thi được huy động trong kỳ thi này (tăng 6.981 cán bộ so với năm 2009). Để có một kỳ thi an toàn, khách quan, công bằng và chính xác, đánh giá sát chất lượng dạy học, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị phương án dự phòng, kịp thời ứng phó với các hiện tượng bất thường do thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, cháy nổ, mất điện... hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng tới kỳ thi.

Tất cả mọi phương án đã được dự phòng, do đó các thí sinh không nên quá lo lắng bởi để có một kết quả thi tốt thì cần một tâm lý thật thoải mái. Tự tin và vững vàng sẽ giúp các bạn thành công. Chúc các thí sinh đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi cuối cấp này!

Liên quan đến kỳ thi, các thí sinh ở khu vực Hà Nội lưu ý, mặc dù tiết trời chuyển mát trong ngày thi đầu tiên và theo dự báo hình trạng thời tiết này sẽ được duy trì trong 2-3 ngày tới nhưng bạn sẽ cảm thấy hơi nóng và oi trong phòng thi, đặc biệt, những cơn mưa bất chợt có thể khiến bạn dính cảm cúm, ho, thế nên đừng quên mang áo mưa và chuẩn bị sức khỏe thật tốt - một yếu tố quan trọng để vượt qua kỳ thi.

Thưa bạn đọc!

Những đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, điều kiện nơi vui chơi cho trẻ nhỏ trong dịp hè có nhiều thuận lợi hơn so với các địa phương. Tuy nhiên, sự an toàn cho trẻ nhỏ vẫn luôn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Theo số liệu báo cáo mới nhất, chỉ riêng năm 2007 nước ta có 7.894 trẻ em và người chưa thành niên tuổi từ 0 đến 19 bị tử vong do tai nạn thương tích (TNTT). Đuối nước (chiếm 50%), tai nạn giao thông, ngộ độc, ngã, bỏng và động vật cắn là những nguyên nhân chính gây ra các vụ TNTT dẫn tới tử vong đối với trẻ em. Bên cạnh đó, nhiều gia đình cha mẹ dồn ép con cái học hành quá nhiều gây nên những tổn thương tâm lý cho trẻ.

Có thể nói hiện nay việc phòng chống TNTT cho trẻ em là lĩnh vực rất mới không chỉ đối với trẻ em, mà đối với cả người lớn. Vì vậy, việc tuyên truyền vận động và giáo dục công chúng về phòng, chống TNTT trẻ em cần được quan tâm hơn. Bên cạnh đó, mỗi nhà trường cần dạy thêm cả kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên bên cạnh những kiến thức khoa học và kỹ năng nghề nghiệp. Đặc biệt, kiến thức về phòng chống TNTT cho trẻ thì tất cả mọi người ai cũng phải biết để xử lý những sơ cứu ban đầu và giúp giảm tối đa những tổn thương cho trẻ…

Chúc bạn đọc một ngày mới mọi việc hanh thông!        

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top