Đón chào ngày mới 3-12-2009

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Đầu giờ chiều 2-12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bác bỏ tin đồn sẽ tiếp tục điều chỉnh nâng mức lãi suất cơ bản và tỷ lệ dự trữ bắt buộc.

Đón chào ngày mới 3-12-2009

(ANTĐ) - Đầu giờ chiều 2-12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bác bỏ tin đồn sẽ tiếp tục điều chỉnh nâng mức lãi suất cơ bản và tỷ lệ dự trữ bắt buộc.

Tăng cường kiểm tra hàng nhập khẩu cuối năm

Những thông tin đồn thổi này rộ lên vào sáng qua khiến lãi suất liên ngân hàng tăng vọt và được xem là một phần nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán giảm sàn cho dù đầu phiên vẫn không đến nỗi xấu. NHNN cho biết đó hoàn toàn là tin đồn nhảm của những người có dụng ý xấu. Để ngăn chặn hiệu quả các tin đồn thất thiệt tương tự, cơ quan quản lý cần phát hiện và trừng phạt kịp thời, nghiêm khắc các cá nhân và tổ chức tung tin đồn thất thiệt nhằm phá hoại chính sách, đầu cơ và cạnh tranh không lành mạnh…

Thưa bạn đọc!

Hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng năm nay, cơ quan chức năng cho biết hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng lậu lại có dấu hiệu nhộn nhịp sớm hơn. Ngoài những mặt hàng chủ đạo vẫn được dân buôn lậu đánh về như: rượu, thuốc lá ngoại, đường, mỹ phẩm, đồ điện tử, quần áo, giày dép… thì năm nay, rộ lên trong danh sách hàng lậu là thực phẩm và thịt “bẩn”.

Ngay trong sáng qua, tổ tuần tra thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông Quốc lộ 1B đã phát hiện chiếc xe khách loại 45 chỗ chạy xuyên Việt, bên trong thùng chứa đồ ở gầm xe có hàng chục can nhựa loại 25 lít đựng đầy mỡ lợn và 14 thùng carton chứa đầy chim cút mặc dù đã được ướp đá và thùng cũng dán kín bằng băng dính nhưng vẫn bốc ra mùi hôi thối.

Điều này cho thấy, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu ngày càng tinh vi, “thịt bẩn” đã được các đối tượng “cài” trên các chuyến xe khách, sau đó sẽ được chủ hàng thuê “xe ôm” chở vào nội thành tiêu thụ. Nếu không bị CSGT kiểm tra phát hiện thì số mỡ động vật không rõ nguồn gốc cũng như chim cút thối trên đã lọt vào nội thành. Với loại thực phẩm không rõ nguồn gốc và mất vệ sinh an toàn như vậy, nguy cơ sẽ thật khó lường cho người sử dụng.

Cùng với những mặt hàng trên thì pháo nổ cũng là một loại hàng cấm đang được các lực lượng chức năng đặt quyết tâm bài trừ. Cũng trong sáng 2-12, CATP Hà Nội đã bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 5 bao tải pháo nổ trọng lượng 180kg. Cơ quan công an đã quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ 2 đối tượng này về hành vi buôn bán, vận chuyển và tàng trữ pháo nổ. Cuộc chiến chống pháo lậu đã và đang được đặt quyết tâm cao với các phương án chủ động phòng ngừa, xử lý kiên quyết các vi phạm về pháo.

Chúc bạn đọc một ngày mới làm việc hiệu quả!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top