Đón chào ngày mới 3-12-2008

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Ngày 3-12-1945, tại Hà Nội, lần đầu tiên đại biểu các dân tộc ít người trong cả nước đã họp mặt tại Thủ đô Hà Nội dự Hội nghị đại biểu các dân tộc thiểu số toàn quốc.

Đón chào ngày mới 3-12-2008

(ANTĐ) - Ngày 3-12-1945, tại Hà Nội, lần đầu tiên đại biểu các dân tộc ít người trong cả nước đã họp mặt tại Thủ đô Hà Nội dự Hội nghị đại biểu các dân tộc thiểu số toàn quốc.

Phác thảo tượng đài Ngô Gia Tự tại khu lưu niệm đồng chí ở Tam Sơn

Trước đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Trước kia các dân tộc để giành độc lập phải đoàn kết, bây giờ để giữ lấy độc lập còn cần đoàn kết hơn nữa”. Tinh thần đoàn kết đã được đồng bào ghi tạc và nhân lên thành sức mạnh không gì địch nổi.

Từ đêm 3-12-1946, sau khi chuyển đến ở và làm việc tại làng Vạn Phúc, thị xã Hà Đông, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì nhiều cuộc họp quan trọng và viết “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”, khích lệ các tầng lớp nhân dân đoàn kết, đứng lên kháng chiến chống Pháp.

Thưa bạn đọc,

Hôm nay là đúng 100 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3-12-1908), người quê làng Tam Sơn, phủ Từ Sơn (nay là xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Sớm giác ngộ cách mạng, năm 1927, đồng chí Ngô Gia Tự dự lớp huấn luyện chính trị do Nguyễn ái Quốc tổ chức tại Quảng Châu (Trung Quốc).

Đến tháng 3-1929, đồng chí tham gia thành lập chi bộ cộng sản đầu tiên ở Việt Nam. Khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đồng chí Ngô Gia Tự được bầu làm Bí thư Xứ ủy lâm thời của Đảng bộ Nam Kỳ. Thật không may là cuối năm đó, đồng chí Ngô Gia Tự bị địch bắt tại Sài Gòn và đầy ra Côn Đảo tháng             5-1933. Trong chuyến vượt biển đầu năm 1935, đồng chí Ngô Gia Tự đã hy sinh, để lại bao hoài bão, khát vọng mang lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Bạn đọc thân mến!

Tại TP.HCM, Công ty Thương hiệu Việt đã triển khai tại hơn 40 bãi giữ xe cửa hàng thức ăn nhanh, quán cà phê, trường đại học... chương trình “Vé thương hiệu”. Theo đó, khi gửi xe tại các khu vui chơi, mua sắm hay cửa hàng ăn uống, khách hàng được tham gia chương trình xổ số may mắn trúng thưởng máy ảnh, MP3, điện thoại di động...

“Vé thương hiệu” hình thành trên tấm vé giữ xe thông thường in kèm thông tin quảng cáo và mã số để dự thưởng. Vé được chia làm 3 phần: Phần 1 gắn vào xe, phần 2 và 3 do người gửi giữ để lấy xe sau này. Trong đó, phần 3 ghi nội dung quảng cáo như tên tuổi công ty, địa chỉ, slogan, hình ảnh sản phẩm, website, email... Người tham gia giữ lại phần thứ 3 của vé và chờ kết quả trúng thưởng niêm yết tại trang web www.vethuonghieu.com.

Đây là mô hình rất hay, có thể khắc phục tình trạng hỗn loạn trong giá vé gửi xe hiện nay, đồng thời kích thích người tiêu dùng và quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp. Theo dự kiến, Công ty Thương hiệu Việt sẽ triển khai “Vé thương hiệu” ra Hà Nội và các tỉnh lân cận trong thời gian tới.

Trong ngày 2-12, tại Sapa (Lào Cai), nhiệt độ đã xuống tới -4oC, sương muối bao phủ nhiều khu vực núi cao. Tại Hà Nội, một số nơi ở huyện miền núi Ba Vì, nhiệt độ cũng xuống dưới 10oC. Dự báo, trong vài ngày tới một đợt không khí lạnh mới tràn về, khiến khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa nhỏ. Trời rét.

Chúc bạn đọc một ngày hạnh phúc.

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top