Đón chào ngày mới 30-8-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Từ sáng 29-8, các trại giam trên cả nước bắt đầu triển khai công tác đặc xá. Theo đó, 17.210 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù và 310 người đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù được đặc xá.

Đón chào ngày mới 30-8-2010

(ANTĐ) - Từ sáng 29-8, các trại giam trên cả nước bắt đầu triển khai công tác đặc xá. Theo đó, 17.210 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù và 310 người đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù được đặc xá.

Phạm nhân trong giờ đọc sách tại Trại giam số 2, Hà Nội

Quyết định đặc xá năm 2010 tiếp tục khẳng định chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta đối với những người phạm tội đã thực sự hối lỗi, cải tạo tiến bộ. Thực tiễn cho thấy, những lần đặc xá là dịp tốt để mỗi phạm nhân suy xét lại lỗi lầm, kiên quyết dứt bỏ quá khứ tội lỗi, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. Tuy nhiên, đặc xá mới chỉ là bước khởi đầu của con đường hướng thiện. Một trong những khó khăn nhất của những người được đặc xá trở về cộng đồng là luôn tự ti, mặc cảm về những tội lỗi của mình; sợ bị gia đình, cộng đồng và xã hội phân biệt đối xử…

Chính vì vậy, với người được đặc xá muốn tiến bộ, trước hết phải tự mình vượt lên được chính mình, nhận thức sâu sắc được lỗi lầm của mình và phải quyết tâm xây dựng lại cuộc đời. Bên cạnh đó, các cấp chính quyền, công an, các tổ chức đoàn thể cần dành sự quan tâm đối với những người một thời lầm lỗi, hoàn lương trở về với cộng đồng, giúp họ có cuộc sống ổn định, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Cũng liên quan đến công tác đặc xá, được biết, Bộ Công an đang chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương xây dựng nghị định của Chính phủ về hòa nhập cộng đồng của người được đặc xá nhằm tạo cơ sở pháp lý thực hiện công tác tiếp nhận quản lý, giáo dục, giúp người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, tránh tái phạm và vi phạm pháp luật.

Thưa bạn đọc!

Nhiều doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu cho biết, do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao hơn so với năm ngoái nên giá bán các sản phẩm bánh trung thu năm nay sẽ tăng khoảng 10-20%, điều này đã tạo cơ hội cho bánh giá rẻ tung hoành với giá chỉ từ 10.000-30.000 một chiếc. Những loại bánh này được làm từ khá sớm và sử dụng chất bảo quản độc hại để bánh không bị mốc sau một thời gian dài. Khâu chọn nguyên liệu, chế biến, đóng gói thường được làm thủ công, rất mất vệ sinh và hầu hết đều không có tên cơ sở sản xuất và hạn sử dụng.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để đảm bảo sức khỏe, người tiêu dùng tuyệt đối không mua và sử dụng các loại bánh không rõ nguồn gốc, không thời hạn sử dụng, không túi chống ẩm… Khi mua bánh trung thu, người tiêu dùng nên mua loại nào bao bì còn nguyên vẹn, không bị thủng hay xì hơi, có đầy đủ túi chống ẩm mốc, bao bì in rõ, sắc nét cùng với tên tuổi của nhà sản xuất rõ ràng, còn hạn sử dụng sản phẩm.

Chúc bạn đọc một tuần mới sức khỏe và gặp nhiều may mắn!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top