Đón chào ngày mới 30-12-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Đón 5 triệu du khách quốc tế trong năm 2010, vượt chỉ tiêu 19%, ngành du lịch Việt Nam đã đặt ra mục tiêu thu hút 5,3 triệu lượt khách nước ngoài trong năm 2011.

Đón chào ngày mới 30-12-2010

(ANTĐ) - Đón 5 triệu du khách quốc tế trong năm 2010, vượt chỉ tiêu 19%, ngành du lịch Việt Nam đã đặt ra mục tiêu thu hút 5,3 triệu lượt khách nước ngoài trong năm 2011.

Ngành du lịch cũng đưa ra nhiều kế hoạch, trong đó có việc tiếp tục tham gia các Hội chợ du lịch lớn trong nước và quốc tế như Hội chợ FITUR tổ chức tại Tây Ban Nha vào tháng 1; hội chợ MITT tại Nga tháng 3; Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM diễn ra vào tháng 9... Tuy nhiên để hoàn thành được mục tiêu này, điểm mấu chốt là chất lượng dịch vụ của ngành du lịch Việt Nam phải đáp ứng được yêu cầu của du khách quốc tế.

Trong khi đó, rất nhiều du khách sau khi kết thúc tour Việt Nam đã tỏ ra thất vọng và cảm thấy “bị lừa” khi phải trả phí dịch vụ và giá thuê phòng cao hơn nhiều so với chất lượng và tiêu chuẩn khách sạn mà mình lưu trú. Tình trạng khách sạn “tự phong sao” để thu hút khách nước ngoài và thu lợi nhuận cao đang diễn ra tràn lan, ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh ngành du lịch Việt Nam.

Rất nhiều du khách bị lôi cuốn bởi vẻ quyến rũ tiềm ẩn của Việt Nam

Bạn đọc thân mến,

Phẫu thuật tự động qua da là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm mới, hiệu quả, an toàn tuyệt đối mà bệnh viện Việt Đức, đơn vị đầu tiên ở Việt Nam vừa áp dụng thành công. Với phương pháp này, bác sỹ sẽ xác định trên X-quang về đĩa đệm cần điều trị rồi dùng một chiếc kim có đường kính 1,5 mm chọc vào lòng đĩa đệm, hút phần đĩa đệm bị thoát vị.

Việc này có tác dụng làm giảm áp lực lên đĩa đệm khiến phần thoát vị co lại. Vì chỉ thực hiện qua da, nên phương pháp này không ảnh hưởng tới cấu trúc độ vững của cột sống và ít xâm lấn vào các vùng mô mềm khác, bệnh nhân có thể ra viện sau 1-3 giờ điều trị. Đây quả là một tin vui cho những người bị thoát vị đĩa đệm, căn bệnh gây khó chịu và ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của khoảng 17% dân số Việt Nam.

Thưa bạn đọc,

Hôm nay, bộ phận không khí lạnh sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, tiếp tục gây ra đợt rét đậm, rét hại kéo dài, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi chỉ 2-3°C, kèm băng giá. Những đợt rét liên miên ở nước ta cũng như tình trạng thời tiết cực kỳ khắc nghiệt đang diễn ra tại nhiều nước trên thế giới khiến bạn suy nghĩ tới điều gì?

Theo cảnh báo của các nhà khoa học Australia, mặc dù lũ lụt hoành hành tại nước này và giá rét khủng khiếp bao trùm Bắc bán cầu, hiện tượng Trái đất ấm lên vẫn không hề suy giảm. Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia khẳng định, thậm chí dù xảy ra đợt giá rét mới thì nhiệt độ trên toàn cầu vẫn sẽ tiếp tục tăng.

Con người vẫn đang phá hoại thiên nhiên, dù biết hậu quả khốc liệt sẽ xảy ra với thế hệ kế tiếp của mình. Còn bạn, bạn đã làm gì để bảo vệ tương lai con em chúng ta?

Chúc bạn đọc một ngày ấm áp!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top