Đón chào ngày mới 30-11

0 A.N.T.Đ
(ANTĐ) - Hôm nay, 30-11, ngày cuối cùng của tháng 11, cũng là ngày sinh của rất nhiều cây bút nổi tiếng trên thế giới.

Đón chào ngày mới 30-11

(ANTĐ) - Hôm nay, 30-11, ngày cuối cùng của tháng 11, cũng là ngày sinh của rất nhiều cây bút nổi tiếng trên thế giới.

Đó là Mac Twain (Mác Tuên) - nhà văn giàu chất hài hước, có ảnh hưởng lớn đến văn học Mỹ thế kỷ XX; Jonathan Swift - nhà châm biếm vĩ đại gốc Anh, sinh ra ở Ailen, nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết bất hủ “Guliơ du ký”; Ionesco Eugene - nhà viết kịch, viện sĩ Viện Hàn lâm Pháp, là một trong những người đóng góp cho sự cách tân về nghệ thuật, có ảnh hưởng đến sân khấu hiện đại với các tác phẩm tiêu biểu được công diễn khắp thế giới: Nữ ca sĩ hói đầu, Những cái ghế, Bài học, Nạn nhân của nghĩa vụ.

Ngoảnh đi ngoảnh lại, chỉ còn một tháng nữa là bước sang ngưỡng cửa của năm mới. Biết bao sự kiện dồn dập diễn ra trong  tháng 11 vừa qua, trong đó phải kể đến việc giá xăng dầu tăng cao nhất từ trước tới nay đã ảnh hưởng trực tiếp và hàng ngày tới cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn và cả xã hội... Trong tình cảnh giá cả leo thang chung như hiện nay, có lẽ, nhiều gia đình chỉ còn cách “thắt lưng, buộc bụng”.

Hết mình cổ vũ màu cờ sắc áo

Thế nhưng, với những người yêu bóng đá Việt Nam, “cơn bão” giá cả đã được tạm gác sang một bên. Rất nhiều người đã và đang đặt vé đi Thái Lan để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Malaysia và U23 Singapore vào ngày 1-12 và 3-12.

Nhân dịp này, rất nhiều công ty du lịch đã tổ chức các tour đặc biệt - tham quan Thái Lan kết hợp cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam. Những chiếc vé cuối cùng sang Thái Lan trong ngày hôm nay vẫn đang chờ bạn, nếu bạn là một cổ động viên cuồng nhiệt của môn thể thao “vua” này và đương nhiên, nếu bạn thu xếp được về mặt tài chính.

Bạn đọc thân mến!

Những ngày qua, mặc dù trời vẫn nắng hanh nhưng khi ra đường vào thời điểm sáng sớm và đêm, bạn có thể cảm nhận được cái rét buốt luồn vào da thịt. Đó là bởi đợt không khí lạnh tăng cường mạnh khiến nhiệt độ tại miền Bắc đã giảm 3-4 độ, đặc biệt giảm mạnh về đêm và sáng, thấp nhất từ 12-15 độ, có nơi 8-10 độ; một số vùng cao đã xuất hiện sương muối.

Vào buổi trưa, trời quang mây, có nắng, nâng nhiệt độ lên cao nhất từ 22-25 độ. Nhiệt độ thấp như vậy còn kéo dài hết tuần này, sau đó sẽ nâng dần. Do vậy, bạn chú ý mặc ấm và giữ gìn sức khỏe, đặc biệt là cho người già và trẻ nhỏ trong gia đình, phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp rất dễ mắc phải khi trời lạnh.

Chúc bạn đọc một ngày may mắn và nhiều dự định tốt đẹp sẽ thực hiện trong tháng 12 tới!                                   

A.N.T.Đ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top