Đón chào ngày mới 29-12

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Ngày này cách đây 35 năm (29-12-1972) diễn ra trận đánh cuối cùng đợt tập kích chiến lược bằng máy bay B52 của giặc Mỹ vào Thủ đô Hà Nội và thành phố cảng Hải Phòng.

Đón chào ngày mới 29-12

(ANTĐ) - Ngày này cách đây 35 năm (29-12-1972) diễn ra trận đánh cuối cùng đợt tập kích chiến lược bằng máy bay B52 của giặc Mỹ vào Thủ đô Hà Nội và thành phố cảng Hải Phòng.

Sau 12 ngày đêm chiến đấu vô cùng dũng cảm và mưu trí, quân và dân thủ đô Hà Nội đã lập nên một “Điện Biên Phủ trên không”, bắn rơi 23 máy bay B52, 2 chiếc F111 và nhiều máy bay phản lực khác, góp phần đập tan “thần tượng B52” của không quân Mỹ, giúp chúng ta giành quyền chủ động trên bàn đàm phán tại Hội nghị Paris.

Bạn đọc thân mến!

Thủ đô và cả nước hôm nay đã “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, nhưng cũng còn nhiều vấn đề hết sức nan giải. Chẳng hạn, hàng năm tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của khoảng 13.000 người trong cả nước. Kìm chế và giảm tai nạn giao thông không khác gì một cuộc chiến - cuộc chiến đầy khó khăn và kéo dài, đòi hỏi sự chung tay của tất cả mọi người.

Hay sự bùng phát của dịch cúm gia cầm tại một số địa phương cũng hết sức đáng lo ngại. Trong khi dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương cho thấy, khu vực Bắc bộ tiếp tục có mưa nhỏ rải rác, trời rét.

Các tỉnh ven biển Trung bộ và các khu vực khác đều có mưa, mưa rào rải rác. Đó là những điều kiện thuận lợi khiến dịch cúm gia cầm có thể diễn biến nghiêm trọng hơn.

Bạn đọc cần hết sức lưu ý, bởi lẽ Tổ chức Y tế thế giới vừa cảnh báo, những biến đổi mạnh mẽ về gien gây dịch cúm gia cầm có thể xảy ra trong thời gian sắp tới. Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã chính thức cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm ở người.


Thưa bạn đọc!

Những ngày này, tình trạng tăng giá ở hầu hết các mặt hàng tiêu dùng, dịch vụ khiến những người có thu nhập thấp lo lắng. Nhưng dù gắp phải chuyện buồn phiền, lo lắng gì, hãy tìm cách vượt qua nhanh chóng.

Bởi lẽ, sau khi khảo cứu dữ liệu của 13 cuộc nghiên cứu liên quan đến hơn 127.000 bệnh nhân, các nhà khoa học thuộc Đại học Maastricht (Hà Lan) đã rút ra kết luận: Buồn phiền có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư 12%. Đặc biệt là nguy cơ khởi phát ung thư vú ở chị em trong số những người hay trầm cảm cao gấp 2,5 lần so với những người sống lạc quan.

Nếu quá căng thẳng và mệt mỏi, hãy dùng một tách cà phê hoặc trà, sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn. Bên cạnh đó, nhà nghiên cứu Jung Eun Lee tại Trường Y thuộc Đại học Harvard, Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy cà phê và trà làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với hoóc môn insulin, qua đó có thể giảm được nguy cơ bị ung thư thận.

Chúc bạn đọc một cuối tuần sức khỏe và nhiều niềm vui.

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top