Đón chào ngày mới 28-8-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người mấy tháng trước đổ xô về Ba Vì mua đất vì có thông tin Trung tâm hành chính Quốc gia sẽ được chuyển về đây. Mọi chuyện chỉ bớt ồn ào khi Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan vào cuộc xem xét cơn sốt đất Ba Vì.

Đón chào ngày mới 28-8-2010

(ANTĐ) - Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người mấy tháng trước đổ xô về Ba Vì mua đất vì có thông tin Trung tâm hành chính Quốc gia sẽ được chuyển về đây. Mọi chuyện chỉ bớt ồn ào khi Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan vào cuộc xem xét cơn sốt đất Ba Vì.

Trang hoàng đường phố chuẩn bị cho Quốc khánh 2-9      
Ảnh: Hải My

Và khi nhiều ý kiến nghiêng về việc nên đặt Trung tâm hành chính Quốc gia tại quận Ba Đình thì cuộc “tháo chạy” tập thể bắt đầu. Có nhà đầu tư cho biết, nghe bạn bè xúi giục đã đầu tư 2 tỷ đồng mua 15m dài đất mặt tiền tại thôn Kim Sơn, khu vực dẫn vào trung tâm xã Yên Bài, nơi trước đây được trù tính sẽ đặt trung tâm hành chính quốc gia. Thế nhưng, giờ rao bán 1,8 tỷ, rồi 1,5 tỷ cả tháng nay cũng không ai mua. Cơn sốt bất động sản ở Hà Nội không phải bây giờ mới xảy ra nhưng ít người rút kinh nghiệm, chủ yếu đầu tư theo phong trào, tâm lý mua theo đám đông đã là điểm yếu chí mạng để những người “làm giá” vớ bẫm. Tỉnh táo, cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để mua cho mình một ngôi nhà, một lô đất hay tìm đúng chỗ để đầu tư là lời khuyên của các chuyên gia cho những ai quan tâm đến thị trường bất động sản.

Thưa bạn đọc!

23h khuya 26-8, một chiếc ôtô tải chở trên xe lượng lớn trứng vịt lưu thông trên đường Lê Hồng Phong (phường Phú Lợi, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương), đến giao lộ với đường ĐT 743 đã va chạm với xe container khiến chiếc ôtô tải lật ngang, toàn bộ số trứng vịt bị đổ xuống đường. Tại hiện trường, trứng vịt bị vỡ chảy lênh láng. Nhưng mặc cho cảnh dơ bẩn, hàng chục người xông vào tranh nhau mót trứng.

Trong khi đó, theo các bác sỹ quả trứng đã dập, đã vỡ thì không nên mua bởi đó là nguy cơ cao để vi khuẩn Salmonella xâm nhập vào. Tại nước Mỹ đang có chiến dịch thu hồi trứng nhiễm khuẩn salmonella (gây ngộ độc, tiêu chảy) để phòng dịch bệnh. Còn ở Việt Nam, tuy chưa phát hiện trứng bị nhiễm loại vi khuẩn này nhưng cách tiêu dùng của nhiều người dân hiện nay thì nguy cơ nhiễm khuẩn Samonella sẽ rất cao.

Do trứng đã rửa sạch thường không để được lâu, nên người kinh doanh thường để cả trứng bẩn lẫn phân đem ra chợ bán. Người tiêu dùng đôi khi vì thói quen, vì bận, vẫn cầm cả quả trứng dính phân đập ra sử dụng. Cách cầm cả quả trứng nhiễm phân đập ra, rất dễ bị nhiễm khuẩn và gây bệnh đường tiêu hóa. Các bác sỹ cho biết, cách tốt nhất để phòng nhiễm salmonella vẫn là ăn chín, không ăn trứng chần, trứng rán hoặc luộc vẫn còn “lòng đào”. Việc chỉ sử dụng quả trứng sạch, không có phân bám ở ngoài, ngoài việc phòng nhiễm salmonella, còn có thể ngừa nhiễm virus cúm gà và một số bệnh khác.

Chúc bạn đọc những ngày nghỉ cuối tuần sức khỏe, hạnh phúc!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top