Đón chào ngày mới 28/9

0 A.N.T.Đ
(ANTĐ) - Thảm họa sập cầu Cần Thơ, đã qua được 2 ngày. Thế mà số người chết và bị thương vẫn tiếp tục tăng lên. Bàng hoàng, đau xót như  lan ra từng căn nhà, góc phố... Tai nạn gây nỗi đau với hàng trăm gia đình, làm rung động trái tim mỗi người dân Việt.

Đón chào ngày mới 28/9

(ANTĐ) - Thảm họa sập cầu Cần Thơ, đã qua được 2 ngày. Thế mà số người chết và bị thương vẫn tiếp tục tăng lên. Bàng hoàng, đau xót như  lan ra từng căn nhà, góc phố... Tai nạn gây nỗi đau với hàng trăm gia đình, làm rung động trái tim mỗi người dân Việt.

Nhân viên Công ty cổ phần Dược Hậu Giang tham gia hiến máu nhân đạo

Thật xúc động biết bao khi thấy hình ảnh hàng nghìn người xếp hàng hiến máu để góp sức cùng các y, bác sĩ cứu chữa khẩn cấp cho người bị nạn. 

“Cầu Cần Thơ, từ giờ sẽ gắn với những con số đau thương: bao nhiêu người chết, bao nhiêu người sống sót nhưng tàn tật suốt đời, bao nhiêu gia đình vợ mất chồng, con trẻ mất cha...”; “Hãy bớt chút tiền chi tiêu hàng ngày dành cho những nạn nhân xấu số”... Đó là lời của những “cư dân mạng” mà tôi, bạn, chúng ta có thể làm để sẻ chia đau thương, mất mát. Hãy làm ngay để tâm hồn thanh thản, bạn nhé. Và những người làm báo ANTĐ, những chiến sỹ lực lượng CAND cũng đã sẻ chia từ đồng lương của mình.

Bạn đọc thân mến!

Hôm nay, theo dự báo trời sẽ tiếp tục có mưa và dông tại nhiều nơi. Trời về đêm có lúc hơi lạnh. Vì thế, khi ra khỏi nhà bạn hãy mang theo áo mưa và đề phòng bị cảm. Bên cạnh đó, tại Hà Nội đang có dịch sốt virus mới ở trẻ. Theo các bác sĩ, virus này gây ra rối loạn tiêu hóa, khiến trẻ bị nôn liên tục và sốt. Bệnh không quá nguy hiểm, chủ yếu làm cho trẻ bị mất nước, bị mệt do sốt. Nếu thấy triệu chứng bất thường, hãy đưa ngay trẻ đến bệnh viện để thăm khám, đừng tự ý chữa trị, có thể dẫn đến những tác hại khó lường.

Cũng liên quan đến vấn đề sức khỏe, các bà, các chị cần hết sức lưu ý khi bổ sung canxi nhằm phòng tránh các bệnh về xương. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường ĐH New Zealand, trên 1.500 phụ nữ cho thấy, nguy cơ mắc bệnh về tim mạch ở những người thường xuyên uống canxi cao hơn 40% so với người ít dùng. Các nhà khoa học khuyến cáo, những phụ nữ trên 70 tuổi thì không nên dùng canxi.

Bạn đọc yêu mến!

Từ 2 ngày qua, có thêm 10 tuyến phố tại Hà Nội được phân luồng một chiều. Đáng buồn là do thói quen, lại không chú ý quan sát biển báo, nhiều người đã đi vào đường một chiều, khiến đường tắc, một số điểm bị rối loạn. Vì thế, mỗi khi tham gia giao thông bạn nhớ quan sát đường cho kỹ. Vừa để an toàn cho bản thân, lại góp phần xây dựng thói quen văn hóa của người Hà Nội. Hà Nội cũng đã thay đổi lộ trình của 9 tuyến xe buýt, nhằm tránh gây ách tắc giao thông. Dù bạn đi làm hay đi chơi, đều phải lưu ý để tránh lên nhầm xe, đi nhầm đường.

Chúc bạn đọc một ngày an lành!

A.N.T.Đ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top