Đón chào ngày mới 27-8-2008

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Ngày 27-8-1946, Chính phủ cho phép ngành Bưu điện in và phát hành bộ tem bưu chính đầu tiên của nước ta. Bộ tem này in chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Đón chào ngày mới 27-8-2008

(ANTĐ) - Ngày 27-8-1946, Chính phủ cho phép ngành Bưu điện in và phát hành bộ tem bưu chính đầu tiên của nước ta. Bộ tem này in chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.


Mẫu tem do Họa sĩ Nguyễn Sáng thiết kế, được in thành 5 mẫu với màu và giá khác nhau. Trong 62 năm qua, đã có hàng trăm mẫu tem mới được in và đưa vào sử dụng, trở thành cầu nối thông tin, tình cảm giữa bao người. Ngày nay, mạng Internet và điện thoại di động đã len vào mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Thư điện tử, tin nhắn di động đã lấn át vai trò của tem thư bưu chính thông thường. Dù vậy, những bức thư dán tem không hề mất đi mà vẫn hàng ngày, hàng giờ tỏa đi khắp nơi trên đất nước và thế giới để nối nhịp cầu thông tin. Những con tem, vẫn góp phần giúp cho công cuộc giao lưu giữa các vùng miền, với bạn bè bốn biển.

Thưa bạn đọc!

Rất nhiều thí sinh đang chạy đua với nguyện vọng 2 để hy vọng trúng tuyển đại học và cao đẳng. Trong khi đó những thí sinh đã trúng tuyển đang gấp rút chuẩn bị cho một hành trình mới đầy gian khó. Máy tính, nhất là máy xách tay là mơ ước của bất kỳ học sinh, sinh viên nào khi bước vào năm học mới. Nắm bắt tâm lý này, các hãng máy tính đã tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng. Có những dòng sản phẩm giảm giá đến 50%, đó là chưa kể đến rất nhiều quà tặng hấp dẫn.

Mặc dù giá cả, lạm phát có thể khiến hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 trầm lắng, nhưng kỳ nghỉ lễ cộng với việc hàng nghìn sinh viên đổ về các thành phố nhập học sẽ khiến nhu cầu đi lại tăng vọt. Nhiều đơn vị đã có phương án tăng cường phương tiện để đáp ứng nhu cầu.

Nhưng sự quá tải vẫn là cái cớ để nhiều doanh nghiệp đề nghị tăng giá vé vận tải hành khách. Trong đó, riêng tại TP.HCM có hàng chục doanh nghiệp đã đề nghị tăng giá vé, với mức tăng cao nhất lên tới 40%. Các cơ quan chức năng cần giám sát chặt chẽ để tránh tình trạng bắt chẹt hành khách trong những ngày vui đầy ý nghĩa này.

Bạn đọc thân mến!

Giá dầu trên thị trường thế giới đang đứng ở mức 115 USD/thùng. Giá xăng trong nước đã giảm chút ít nhưng tác động của đợt tăng giá tháng 7-2008 đến đời sống, kinh tế xã hội vẫn ngày một tăng. Trong khi nguồn nhiên liệu hóa thạch ngày càng sút giảm, các nhà khoa học đang làm mọi cách để tìm phương án thay thế.

Đáng chú ý nhất là kế hoạch táo bạo của các nhà khoa học thuộc Đại học Virginia (Mỹ). Dự kiến, tảo sẽ được cho “ăn” thêm CO2 (chất khí gây hiệu ứng nhà kính) và thả chúng vào các môi trường giàu chất hữu cơ như nước thải. Điều này giúp tảo tăng khả năng sản xuất dầu diezel sinh học, đồng thời chống ô nhiễm môi trường.

Chúc bạn đọc một ngày mới nhiều sáng tạo.

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top