Đón chào ngày mới 27-3-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, bắt đầu từ tháng 4-2010, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức một số phiên chợ hàng Việt Nam tại 19 huyện ngoại thành.

Đón chào ngày mới 27-3-2010

(ANTĐ) - Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, bắt đầu từ tháng 4-2010, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức một số phiên chợ hàng Việt Nam tại 19 huyện ngoại thành.

Xây dựng một nét đẹp văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam

Dự kiến các phiên chợ này được tổ chức với khoảng 10 - 15 gian hàng tiêu chuẩn, tập trung giới thiệu hàng hóa sản xuất tại Việt Nam như lương thực, thực phẩm chế biến, quần áo, giày dép, dụng cụ nhà bếp, nước rửa chén, chất tẩy rửa các loại, hàng gia vị, đồ dùng gia đình, văn phòng phẩm, hàng nhựa, vật liệu xây dựng… Để mỗi phiên chợ trở thành một sự kiện lớn, ngoài việc tổ chức bán hàng hóa, ở đây còn diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội. Đây là một thông tin vui có lẽ với cả doanh nghiệp sản xuất và phân phối trên địa bàn thành phố cũng như bà con các huyện ngoại thành bởi đây sẽ là cơ hội để người mua - người bán xích lại gần nhau hơn, tạo điều kiện cho hàng Việt lan tỏa trong đời sống thường ngày của người dân.

Thưa bạn đọc,

Cuộc sống có những điều kỳ lạ mà con người ta không thể khám phá hay lý giải hết. Ví như chuyện “làng song sinh” chẳng hạn, ở xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cũng có một câu chuyện rất thú vị. Khoảng vài ba chục năm trở lại đây, hiện tượng sinh đôi ở đây diễn ra nhiều đến mức bất thường, nếu tính tỷ lệ thì riêng ấp Hưng Hiệp chiếm đến 2/3 với 60 cặp song sinh. Không chỉ người dân hiếu kỳ tìm đến, những gia đình hiếm muộn, rồi cả các đoàn người Hàn Quốc, Nhật Bản cũng lặn lội tới để... xin nước, gạo về ăn, để mong có con. Ai cũng tin là do nguồn nước mà dẫn đến hiện tượng này tuy nhiên về mặt khoa học thì chưa thể xác định nguyên nhân.

Năm 2004, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã cử y, bác sĩ có kinh nghiệm mang máy móc xuống, khám phụ khoa cho 400 phụ nữ, lấy mẫu nước về xét nghiệm, nghiên cứu nhưng đến nay vẫn chưa thể đưa ra kết luận. Chính vì thế mà câu chuyện về “làng song sinh” này vẫn là ẩn số để người đời thêu dệt, lan truyền và ít ra nó cũng mang lại chút hy vọng mong manh đối với những người phụ nữ thiết tha muốn được làm mẹ.

Bạn đọc thân mến,

Tâm điểm của tuần qua là hiện tượng nắng nóng bất thường ở các tỉnh miền Nam, rồi cảnh thiếu nước, thiếu điện của người dân TP.HCM. Theo dự báo, những ngày cuối tuần, thời tiết trong cả nước khá dễ chịu. Ở miền Bắc, đợt không khí lạnh vừa qua suy yếu, chỉ se lạnh vào đêm, ngày nắng ấm. Trong một vài ngày tới, nhiệt độ ổn định trong khoảng từ 17 -  22 độ C về đêm, ban ngày là 26 - 28 độ C. TP.HCM và Nam bộ cuối tuần nhiệt độ giảm đi 1 - 2 độ C do không khí lạnh từ miền Bắc lúc này mới khuếch tán vào đến nơi; đồng thời, xuất hiện mưa nhỏ rải rác nên cũng làm không khí oi bức mấy ngày qua dịu bớt. Nhiệt độ cao nhất là 35 - 36 độ C, thấp nhất 24 - 25 độ C.

Chúc các bạn những ngày cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top