Đón chào ngày mới 26-2-2011

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Mỗi ngày trôi qua, thân nhân của hơn 10.000 lao động Việt Nam làm việc tại Libya lại thấp thỏm ngóng tin người thân nơi viễn xứ. Nhiều gia đình cứ đến tối là bỏ hết mọi việc, ngồi chăm chăm trước màn hình tivi xem thời sự quốc tế để nắm tin tức.

Đón chào ngày mới 26-2-2011

(ANTĐ) - Mỗi ngày trôi qua, thân nhân của hơn 10.000 lao động Việt Nam làm việc tại Libya lại thấp thỏm ngóng tin người thân nơi viễn xứ. Nhiều gia đình cứ đến tối là bỏ hết mọi việc, ngồi chăm chăm trước màn hình tivi xem thời sự quốc tế để nắm tin tức.

Việc liên lạc với người thân ở Libya nhiều ngày qua rất khó khăn, mạng phập phù, lúc được lúc không. Khi đã thở phào nhẹ nhõm vì người thân vẫn an toàn thì giờ ai cũng chỉ mong họ sẽ bình an về nước. Điều đáng lo nhất hiện nay là mọi việc đưa người lao động trở về hiện đã nằm ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp và các phương án đưa người lao động thoát khỏi vùng bạo động nguy hiểm này phụ thuộc vào cơ quan chức năng. Rất mong công tác sơ tán công dân này sẽ được phối hợp khẩn trương, chặt chẽ và an toàn.

Bạn đọc thân mến,

Giá xăng, giá điện tăng khiến một số mặt hàng trên thị trường tăng giá hùa theo. Ngoài lý do khách quan, điều đáng buồn là hiện vẫn tồn tại tình trạng kinh doanh chụp giật, lợi dụng hoàn cảnh để “chặt chém” khách hàng, áp đặt một mức giá không tương xứng với giá trị hàng hóa, dịch vụ. Pháp luật có thể còn lỗ hổng khiến nhà chức trách khó xử lý những hành vi kiểu này nhưng xã hội cần lên tiếng mạnh mẽ.

Cho trẻ mặc vừa đủ ấm khi ra ngoài

Quan trọng nhất là thái độ của người tiêu dùng. Nếu người tiêu dùng đoàn kết lại, có thái độ kiên quyết tẩy chay những cơ sở kinh doanh chụp giật, phi đạo đức sẽ có tác động rất lớn giúp bình ổn thị trường. Nhưng để làm được điều đó, người tiêu dùng luôn mong có thông tin đúng và đầy đủ, được chính cơ quan chức năng Nhà nước chỉ ra sản phẩm nào tăng giá là hợp lý, mức tăng thế nào là phi lý và tại sao.

Thưa bạn đọc,

Hà Nội những ngày cuối tuần này sẽ tạm biệt kiểu thời tiết mưa phùn, sương mù khiến nhiều người tham gia giao thông sẽ bớt đi cảm giác lúc nào đường phố cũng nhơm nhớp, trơn trượt. Từ hôm nay 26-2, các tỉnh miền Bắc tiếp tục ấm lên, nhiệt độ có thể đạt tới 28 độ C vào ngày thứ 2 đầu tuần tới. Theo dự báo, trong tháng 3, còn khoảng 2-3 đợt không khí lạnh nhưng chỉ kéo dài vài ba ngày và không có rét đậm rét hại.

Điều đặc biệt cần lưu ý là thời gian tới đây, tuy nhiệt độ chưa cao đến mức quá nóng, nhưng cái nóng đầu mùa rất khó chịu do độ ẩm cao, không tốt cho người già và trẻ em, nhất là với những người đang có bệnh về đường hô hấp. Các bậc phụ huynh nên lưu ý mặc cho trẻ chỉ cần vừa đủ ấm với chất liệu vải thoáng, dễ thấm mồ hôi, tránh mặc quần áo quá ấm hoặc quá phong phanh.

Chúc bạn đọc những ngày cuối tuần bình yên và hạnh phúc.

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top