Đón chào ngày mới 25 - 12

0 A.N.T.Đ
(ANTĐ) - Đêm qua, Nhà thờ Lớn Hà Nội đã trở thành tâm điểm của đêm Noel. Năm nào cũng vậy, đêm Chúa Giáng sinh tại Nhà thờ Lớn Hà Nội không chỉ tập trung số đông giáo dân mà còn thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài.

Đón chào ngày mới 25 - 12

(ANTĐ) - Đêm qua, Nhà thờ Lớn Hà Nội đã trở thành tâm điểm của đêm Noel. Năm nào cũng vậy, đêm Chúa Giáng sinh tại Nhà thờ Lớn Hà Nội không chỉ tập trung số đông giáo dân mà còn thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài.

Nhà thờ Lớn Hà Nội được xây dựng trên khu đất vốn là chân tháp Báo Thiên của Thăng Long xưa có từ giữa thế kỷ XI, thời nhà Lý. Vào dịp lễ Giáng sinh tròn 120 năm trước, 25-12 năm Đinh Hợi 1887, các tín đồ đạo Thiên chúa đã tổ chức khánh thành Nhà thờ Lớn Hà Nội. Nhà thờ được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothique, rất thịnh hành vào thế kỷ XII và thời Phục hưng ở châu Âu, làm theo mẫu của Nhà thờ Đức Bà Paris với những mái vòm uốn cong, rộng, hướng lên bầu trời.

Vật liệu xây dựng chính của Nhà thờ là gạch đất nung, tường trát bằng giấy bổi. Nhà thờ có chiều dài 64,5m, rộng 20,5m và hai tháp chuông cao 31,5m với những trụ đá lớn ở bốn góc. Trên đỉnh Nhà thờ là cây thánh giá bằng đá.

Bạn đọc thân mến!

Thời tiết thật chiều lòng người. Đợt không khí lạnh tăng cường đúng lúc với cường độ mạnh mang lại cái rét ngọt ngào đặc trưng của mùa đông miền Bắc đã làm nên một đêm Giáng sinh ấn tượng. Tay trong tay nguyện cầu đêm Chúa Giáng sinh hẳn đã mang lại hạnh phúc cho nhiều đôi uyên ương. Xin được cảm ơn các chiến sỹ Công an Hà Nội và các lực lượng giữ gìn ANTT khác đã thức trọn đêm để canh gác, đảm bảo cho nhân dân Thủ đô đón một Giáng sinh an lành, vui vẻ!

Theo dự báo thời tiết, sau đợt rét này, trời sẽ ấm lên, sau đó, nhiều khả năng sẽ có một đợt gió mùa đông bắc cường độ mạnh tràn xuống nước ta vào những ngày cuối tháng 12-2007. Do vậy, vào thời điểm đón năm mới 2008, miền Bắc sẽ lại xuất hiện rét, thậm chí rét đậm và vùng núi cao có thể rét hại. Có khả năng tuyết rơi ở Sapa, Lào Cai. Đây có lẽ là một tin vui đối với ngành du lịch bởi hiện tượng tuyết rơi hiếm khi xảy ra.

Được ngắm nhìn những bông tuyết rơi trên xứ sở nhiệt đới là ước ao của nhiều người. Thu xếp công việc ngay từ bây giờ để có một chuyến du lịch thú vị cũng là một cách đón chào năm mới độc đáo của bạn. Tuy nhiên, nhiệt độ hạ thấp, bạn càng phải chú ý mặc ấm, không để bị nhiễm lạnh là nguy cơ gây nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Bạn đọc thân mến!

Trong buổi sáng sớm hôm nay, khi vừa thức dậy, rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em đã vô cùng hạnh phúc với món quà của ông già Noel. Bình minh kỳ diệu như vậy sẽ mở ra một ngày mới tươi vui và hứa hẹn những điều tốt  lành! 

A.N.T.Đ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top