Đón chào ngày mới 24-7-2008

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Ngày này 40 năm trước, ngày 24-7-1968, 10 cô gái nữ thanh niên xung phong đã bị bom Mỹ vùi ở Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) - một cửa ngõ quan trọng để vào hệ thống đường Hồ Chí Minh.

Đón chào ngày mới 24-7-2008

(ANTĐ) - Ngày này 40 năm trước, ngày 24-7-1968, 10 cô gái nữ thanh niên xung phong đã bị bom Mỹ vùi ở Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) - một cửa ngõ quan trọng để vào hệ thống đường Hồ Chí Minh.


Ngày ấy, tổ thanh niên xung phong gồm 10 cô gái từ 17 đến 22 tuổi do Võ Thị Tần làm tổ trưởng được giao nhiệm vụ lấp hố bom, sửa đường, cắm tiêu, gỡ bom, hướng dẫn xe đi qua Ngã ba Đồng Lộc. Ngã ba Đồng Lộc nay trở thành một địa danh lịch sử, ghi đậm chiến công của lực lượng thanh niên xung phong hy sinh tuổi thanh xuân của mình hiến dâng cho Tổ quốc độc lập và thống nhất.

Bạn đọc thân mến,

Những ngày này, học sinh giỏi vật lý từ 81 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới có cơ hội thăm thú đường phố Hà Nội, thăm và mua sắm tại làng lụa Vạn Phúc, thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Nước chủ nhà Olympic Vật lý quốc tế đang chờ đón một kết quả cao cho đội tuyển Việt Nam. Trước đó, đội tuyển Olympic Toán quốc tế Việt Nam đi thi tại Tây Ban Nha đã xuất sắc giành 2 HCV.

Đích thân Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hôm qua đã “úy lạo” 2 học sinh Lê Ngọc Anh và Hoàng Đức ý, lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa). Bên cạnh Bằng khen của Thủ tướng và tiền thưởng, các em còn được nhận 1 suất học bổng đi du học ở nước ngoài vào năm tới.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho biết, các em có thể tiếp tục học toán hoặc chọn những môn học khác như tin học, điện tử, Toán kinh tế... miễn là các em phát huy tốt khả năng của mình. Nếu các em đủ trình độ ngoại ngữ sẽ được đi học luôn, còn nếu trình độ ngoại ngữ chưa đạt, Bộ GD-ĐT sẽ sắp xếp để các em được bổ túc thêm về ngoại ngữ.

Dành những điều kiện tốt nhất có thể để phát huy nhân tài, phát triển năng khiếu của các em, có lẽ không chỉ là chủ trương của một đất nước còn nghèo nhưng hiếu học như nước ta. Và đó cũng là suy nghĩ của những bậc làm cha, làm mẹ trong mỗi gia đình. Giờ đã sắp hết hè, con em của bạn đã được quan tâm chăm sóc ra sao, và đã có những ngày hè bổ ích và lý thú như thế nào? Hãy nhìn lại và sớm có những điều chỉnh trước khi chưa quá muộn.

Một thông báo khẩn từ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), trực thuộc Bộ Thông tin – Truyền thông ngày 23-7 cho biết, tin tặc có thể dễ dàng tấn công máy chủ phân giải tên miền (DNS server) có cấu hình không phù hợp bất kỳ (ước tính trên 95% DNS server của Việt Nam mắc phải điểm yếu này) và hướng số lượng lớn người dùng vào các website giả mạo, chứa mã độc... Bạn cũng nên lưu ý khi truy cập Internet.

Chúc bạn đọc một ngày mới có nhiều niềm vui!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top