Đón chào ngày mới 24-2-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Chỉ còn 228 ngày nữa là đến Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, tuy nhiên nhiều phần việc chuẩn bị vẫn còn khá ngổn ngang. Việc xóa quảng cáo rao vặt vẫn như “bắt cóc bỏ đĩa”.

Đón chào ngày mới 24-2-2010

(ANTĐ) - Chỉ còn 228 ngày nữa là đến Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, tuy nhiên nhiều phần việc chuẩn bị vẫn còn khá ngổn ngang. Việc xóa quảng cáo rao vặt vẫn như “bắt cóc bỏ đĩa”.

Đoàn viên thanh niên xóa quảng cáo rao vặt
trái phép                                                     Ảnh: PHÚ KHÁNH

Cho dù cơ quan chức năng đã áp dụng nhiều biện pháp xử lý nhưng các đối tượng dán quảng cáo, bôi bẩn vẫn tung hoành khắp các đường phố, ngõ ngách. Phong trào chống xả rác bừa bãi ra đường cũng có vẻ lặng đi sau những đợt “ra quân” ồ ạt... Xem ra, các công trình xây dựng có thể đẩy nhanh tiến độ cho kịp chào mừng ngày Đại lễ, còn việc thay đổi thói quen xấu, tạo dựng nét đẹp văn hóa trong giao thông, đô thị không dễ dàng gì.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn gửi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các tổng công ty và các cơ quan có trụ sở, nơi làm việc trên địa bàn TP Hà Nội, có trách nhiệm trang trí trụ sở, nơi làm việc bảo đảm sạch đẹp; chỉnh trang biển hiệu, cổng, tường rào, quét vôi, sơn cửa; bóc xóa, làm sạch quảng cáo rao vặt và có biện pháp giữ gìn không để tái phạm.

Thủ tướng cũng yêu cầu chỉnh trang các tuyến đường, đồng thời vận động cán bộ, công nhân viên thực hiện nếp sống văn hóa tại khu dân cư, nơi làm việc, vận động người dân trực tiếp tham gia dọn dẹp các tuyến đường, khu dân cư, nơi công cộng...

Hy vọng những việc làm này không chỉ dừng ở một phong trào mà trở thành nét đẹp văn hóa thường ngày của Thủ đô nghìn năm tuổi.

Bạn đọc thân mến!

Đầu năm mới, liên tiếp có những thông tin rất đáng chú ý liên quan đến kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010. Cụ thể, đề thi ĐH, CĐ 2010 sẽ không quá khó, với nhiều câu hỏi để kiểm tra kiến thức cơ bản theo chương trình trung học, chủ yếu là chương trình lớp 12. Không ra đề vào những phần còn có ý kiến tranh luận về khoa học hoặc có nhiều cách giải.

Điểm đáng chú ý khác là lệ phí đăng ký dự thi sẽ tăng thêm 10.000 đồng, lên mức 50.000 đồng/hồ sơ. Phí sơ tuyển các ngành năng khiếu là 100.000 đồng, tăng 20.000 đồng/hồ sơ. Lệ phí dự thi các môn văn hóa là 30.000 đồng, tăng 10.000 đồng/hồ sơ, trong khi lệ phí dự thi môn năng khiếu là 200.000 đồng/hồ sơ. Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT sẽ triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để xử lý các vi phạm trong công tác tuyển sinh, thi tuyển, nhằm đảm bảo một kỳ thi an toàn, chính xác và công bằng.

Xin bạn đọc lưu ý,

Trong dịp Tết vừa qua, số ca nhập viện cấp cứu do ngộ độc thức ăn lên tới 1.104 trường hợp, tăng 75,5% so với năm Kỷ Sửu. Theo các chuyên gia y tế, trong và sau Tết, nhiều gia đình dự trữ thực phẩm quá lâu, lại không được bảo quản, xử lý đúng cách nên có nguy cơ bị nấm mốc, vi khuẩn xâm nhập, gây ngộ độc. Hiện tại, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhiều lễ hội không được đảm bảo, vì thế mỗi người cần thận trọng khi ăn uống để tránh ngộ độc và bệnh tật.

Chúc bạn đọc một ngày sức khỏe, nhiều niềm vui.

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top