Đón chào ngày mới 24-1-2011 

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Hoa đào miền Bắc năm nay không còn nở thắm vệ đường từ miền núi về miền xuôi. Đó cũng là viễn cảnh chung của chợ hoa ngày tết ở Hà Nội.

Đón chào ngày mới 24-1-2011 

(ANTĐ) - Hoa đào miền Bắc năm nay không còn nở thắm vệ đường từ miền núi về miền xuôi. Đó cũng là viễn cảnh chung của chợ hoa ngày tết ở Hà Nội.

Người dân tấp nập mua bán trong những ngày giáp tết

Thời tiết năm nay quá khắc nghiệt. Lên Sa Pa, các vườn đào không thể nở hoa, tại một số bản làng hẻo lánh nếu có cây đào mốc nào nở hoa đúng dịp tết thì đã được khách hàng “bứng” cả gốc về miền xuôi từ bao giờ. Còn tại các vùng đào nổi tiếng Quảng Bá, Nhật Tân, Tứ Liên (Hà Nội), người trồng đào đang tìm đủ mọi cách để “ấp” cho đào nở kịp tết. Những cây đào quý, may mắn bật lên vài nụ được nâng niu, bọc kỹ nilon thắp sáng đèn bất kể ngày đêm. Và thế là, đào được bán với giá đắt gấp đôi năm ngoái.

Bạn đọc thân mến,

Gạo “nhựa” đang trở thành đề tài nóng cho cả người bán lẫn người mua tại thành phố Hồ Chí Minh. Mấy ngày nay, khách hàng vốn chuộng loại gạo chất lượng cao bán lẻ, nay chuyển sang hỏi mua những loại gạo đóng bao của các công ty lương thực có tiếng trong nước. Có người còn “soi” rất kỹ, thậm chí đưa lên miệng cắn thử. Nguyên do là có thông tin “gạo nhựa” xuất hiện tại Trung Quốc nên người tiêu dùng tỏ ra cảnh giác với các loại gạo nhập khẩu.

Tuy nhiên, nhiều đơn vị thành viên của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) khẳng định: Các doanh nghiệp trong nước chưa từng nhập gạo Trung Quốc. Trước khi có cuộc điều tra thị trường chính thức và những thông tin chính xác về “gạo nhựa”, lời khuyên đối với người tiêu dùng là hãy quan sát kỹ hạt gạo, tìm hiểu các thông tin về thành phần, xuất xứ gạo trên bao bì, nhãn mác để mua đúng hàng đảm bảo chất lượng.

Thưa bạn đọc,

Những ngày áp tết này, nhịp sống hối hả, tất bật hẳn lên. Phố xá như chật chội hơn vì tăng lượng người tham gia giao thông, không khí làm việc, kinh doanh những ngày cuối năm vì thế cũng theo guồng nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu mọi người thời điểm này ai cũng muốn được việc mình mà coi thường luật lệ thì càng cần phải xử lý nghiêm.

Điển hình như vụ chống người thi hành công vụ ở quận Bình Thạnh, TP.HCM mới đây. Bị nhắc nhở vì hàng quán chiếm lòng, hè đường, gây mất TTĐT, ảnh hưởng đến giao thông, thay cho việc chấp hành, chủ quán bún Đinh Thị Ngọc Dung (SN 1987), trú tại 220/9/11 Xô Viết Nghệ Tĩnh đã hắt cả nồi nước sôi vào một cán bộ phường, gây bỏng từ đầu xuống chân. Hành vi này khiến dư luận bất bình và yêu cầu cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý thích đáng.

Chúc bạn đọc một ngày mới mọi việc thuận lợi và bình an!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top