Đón chào ngày mới 23-8

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Hôm nay là ngày sinh nhà thơ Bút Tre (tên thật là Đặng Văn Đăng). Ông sinh ngày 23-8-1911, tại xã Đồng Lương, Sông Thao, Phú Thọ. Trước Cách mạng, ông dạy học ở Tuyên Quang.

Đón chào ngày mới 23-8

(ANTĐ) - Hôm nay là ngày sinh nhà thơ Bút Tre (tên thật là Đặng Văn Đăng). Ông sinh ngày 23-8-1911, tại xã Đồng Lương, Sông Thao, Phú Thọ. Trước Cách mạng, ông dạy học ở Tuyên Quang.

Thơ Bút Tre độc đáo bởi một lối thể hiện chân thật, với hình thức ngân nga hoặc kéo dài. Nét đặc biệt của ông là khả năng ứng tác. Chính khả năng này đã tạo ra lối thơ Bút Tre mà nhiều người đôi khi lầm tưởng hoặc mô phỏng cho những bài thơ khác, thậm chí mô phỏng theo lối đùa tếu rồi lại gán cho sáng tác của ông. Cuộc sống luôn cần có những tiếng cười, sự hào sảng, và thơ Bút Tre ở một giai đoạn cách mạng đã mang lại không khí lạc quan cho bao người.

Bạn đọc thân mến,


Chính phủ vừa quyết định tạm dừng việc nhập khẩu bình gas đã qua sử dụng ở nước ngoài vào Việt Nam. Quyết định cho thấy, việc đề cao sự an toàn cho người dân khi sử dụng bình gas được đặt lên trên hết. Bình gas, sản phẩm hết sức thông dụng đối với nhiều gia đình, có lẽ đã tới lúc không thể xem thường, về mức độ nguy hiểm của nó nếu như không được các cơ quan quản lý siết chặt.

Chiều qua, NXB Giáo dục đã trao tặng sách giáo khoa mới và học bổng cho 330 trẻ em nghèo vượt khó, học tốt của 8 trung tâm bảo trợ xã hội và 13 quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội. Quà tặng là 1 bộ sách giáo khoa mới cho năm học 2008 - 2009 và mỗi em 1 suất học bổng trị giá 150.000 đồng để mua sắm quần áo đồng phục, đồ dùng học tập cho kịp ngày tựu trường. Món quà thật ý nghĩa với 330 trẻ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt: Mồ côi không nơi nương tựa, khuyết tật, trẻ nhiễm HIV, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được nuôi dưỡng trong các mái ấm, làng trẻ... Không ai bị bỏ rơi trong một xã hội phát triển mà ở đó con người đang sống ngày càng tiện nghi hơn.

Còn bạn, bạn đã chuẩn bị như thế nào cho con em mình? Hãy dành những sự chăm sóc tốt hơn cho các em. Chỉ còn 2 ngày nữa là tới ngày tựu trường.

Khu vực Hà Nội hôm nay vẫn nắng nóng, nhiệt độ từ 26 đến 36 độ C. Riêng ngày chủ nhật có thể dịu mát đôi chút và có lúc có mưa, nhiệt độ cao nhất còn 32 độ C.

Chúc bạn đọc những ngày nghỉ cuối tuần thư thái và có nhiều niềm vui!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top