Đón chào ngày mới 19-7-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Bão số 1 vừa tan nhưng đã kịp tàn phá một số tỉnh ven biển, trong đó thiệt hại nặng nhất là Quảng Ninh, Hải Phòng. Tính đến cuối ngày 18-7, vẫn còn 6 người mất tích, tất cả đều là ngư dân tại Quảng Ngãi gặp nạn tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Đón chào ngày mới 19-7-2010

(ANTĐ) - Bão số 1 vừa tan nhưng đã kịp tàn phá một số tỉnh ven biển, trong đó thiệt hại nặng nhất là Quảng Ninh, Hải Phòng. Tính đến cuối ngày 18-7, vẫn còn 6 người mất tích, tất cả đều là ngư dân tại Quảng Ngãi gặp nạn tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Du lịch phố cổ bằng xe điện                            Ảnh: Phú khánh

Trước đó, 5 người ở Quảng Ninh mất tích trong cơn bão đổ bộ lúc chiều tối 17-7 đã được tìm thấy, tất cả đều còn sống và đang được chăm sóc y tế. Đáng chú ý là cầu Bính, cây cầu huyết mạch nối trung tâm TP Hải Phòng với huyện Thủy Nguyên bị hư hỏng nặng do 3 chiếc tàu vận tải cỡ lớn đang neo đậu tại nhà máy đóng tàu Bạch Đằng bị đứt dây neo, trôi dạt và va đập mạnh với cầu. Hiện cầu Bính phải ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Mong rằng các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão, sớm ổn định đời sống.

Bạn đọc thân mến,

Chính thức hoạt động vào ngày Hà Nội ráo riết chuẩn bị ứng phó với bão số 1 nhưng những chiếc xe điện phố cổ đã có màn ra mắt khá thú vị. 9h30 ngày 17-7, những chiếc xe điện đầu tiên bắt đầu lăn bánh, vòng quanh các tuyến phố cổ của Hà Nội với tốc độ khoảng 20km/h. Với giá vé 15.000 đồng cho hơn 45 phút trên lộ trình tour dài 7km, du khách có thể cảm nhận những nét cổ kính của kiến trúc, hòa quyện với nhịp sống hiện đại của Thủ đô. Với mục đích để môi trường thêm xanh sạch cùng giảm tải những lộn xộn của các phương tiện giao thông, xe điện còn là một sứ giả trong việc chuyển tải đến du khách nước ngoài những thông tin về Hà Nội. Đây được xem là một trong những điểm nhấn của Hà Nội nhằm hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long. Dự án này đang trong giai đoạn thí điểm nên thời gian đầu sẽ gặp khó khăn, tuy nhiên nhà đầu tư đã có những phương án dự phòng, sẵn sàng điều chỉnh các vấn đề nảy sinh cho phù hợp với thực tế.

Thưa bạn đọc,

Mùa hè  nhiều người thích được uống một cốc nước đá hoặc bia lạnh vì nghĩ là sẽ mát và đỡ khát nhưng sự thực lại không phải như vậy. Để giải khát nhanh, nên uống nước hơi ấm mới đúng vì khi đó phân tử nước có thể thẩm thấu hoàn toàn vào tế bào để bổ sung lượng nước đã mất vì nắng nóng ra nhiều mồ hôi. Trái lại, khi dùng nước lạnh, các phân tử nước lúc đó đang tích hợp lại sẽ rất khó thấm vào tế bào, dù uống nhiều nhưng cơ thể vẫn rất khát. Mặt khác, nếu uống lạnh quá mức sẽ làm cho các vi mạch máu trong dạ dày, ruột co thắt lại, dẫn đến niêm mạc thiếu máu, từ đó làm giảm chức năng tiêu hoá và sát khuẩn của dạ dày, ruột gây ra đau bụng, tiêu chảy cấp. Tuy nhiên, cũng có thể uống nước lạnh khoảng 8-15 độ C, nhưng nên uống từ từ, tránh dùng nước lạnh cho người mới cảm mạo, say nắng, mồ hôi không thoát ra được.

Chúc bạn đọc một tuần làm việc mới mọi sự may mắn!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top