Đón chào ngày mới 17-8-2009

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Giao thông tại Hà Nội vài tháng qua đã khá lên, số “điểm đen” ùn tắc giao thông đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, sau khi nhiều điểm giao cắt bị bịt lại thì lối cho người đi bộ sang đường gần như... biến mất.

Đón chào ngày mới 17-8-2009

(ANTĐ) - Giao thông tại Hà Nội vài tháng qua đã khá lên, số “điểm đen” ùn tắc giao thông đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, sau khi nhiều điểm giao cắt bị bịt lại thì lối cho người đi bộ sang đường gần như... biến mất.

Cầu vượt sẽ là một nét văn minh đô thị

Cầu vượt cho người đi bộ được coi là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề phát sinh này, thế nhưng Hà Nội mới chỉ có 4 cầu vượt dành cho người đi bộ tại đường Nguyễn Văn Cừ, Giải Phóng, Nguyễn Chí Thanh và Cầu Giấy. Tình trạng này có thể được khắc phục khi Ban quản lý dự án các công trình trọng điểm Hà Nội cho biết, sẽ xây dựng thêm 18 cầu vượt cho người đi bộ từ nay đến đầu năm 2010, tạo thuận lợi cho người đi bộ khi tham gia giao thông. Kinh phí xây dựng khoảng 150 tỷ đồng, là số tiền dư ra sau khi quyết toán 7 dự án trọng điểm của TP Hà Nội.

Bạn đọc thân mến!

Tuần qua, chỉ số Vn-Index đã vượt qua mốc 500 điểm, với khả năng thanh khoản cao hơn khá nhiều. Lượng chứng khoán chuyển nhượng trung bình tăng gần 30% về khối lượng và 25% về giá trị so với tuần trước, tương đương 58,4 triệu cổ phiếu, trị giá 1.743 tỷ đồng. Trong khi đó, dù phiên cuối tuần giảm nhẹ, nhưng chỉ số HNX-Index cả tuần vẫn tăng 5,48 điểm, đạt mốc 157,18 điểm. Đáng chú ý là nhiều doanh nghiệp mới niêm yết đã công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm với lợi nhuận tăng cao đột biến.

 Đa số các phần thuyết minh về nguyên nhân tăng lợi nhuận của các doanh nghiệp lại rất sơ sài, khó hiểu. Nhiều nhà đầu tư đổ xô mua vào mà không biết rằng, đa phần các doanh nghiệp có lãi lớn do việc trữ nguyên liệu giá thấp, chứ không phải do uy tín thương hiệu hay năng lực sản xuất tốt. Vì thế, nếu cứ bằng mọi giá mua cổ phiếu của những doanh nghiệp có lợi nhuận đột biến thì rất dễ bị “sập bẫy” và thua thiệt.

Bạn đọc lưu ý,

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện 18 thùng hạt trân châu có tem nguồn gốc Đài Loan (Trung Quốc) nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt và đã hết hạn sử dụng từ tháng 5-2009. Trong đó, 4 thùng được phát hiện tại cửa hàng số 2 phố Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm và 14 thùng phát hiện tại cửa hàng 25 phố Hàng Quạt. Toàn bộ số hạt trân châu này đã bị thu giữ, niêm phong để xử lý.

Một chuyện đáng tiếc vừa xảy ra tại huyện Na Rì, tỉnh Bắc Cạn. Người mẹ đi phun thuốc ngoài đồng về đã để chai thuốc trừ sâu gần chỗ hai đứa con đang chơi. Vì không biết, hai cháu rót thuốc trừ sâu ra chén rồi chúc, uống như người lớn uống rượu. Hậu quả là cả hai bị hôn mê sâu, suy hô hấp và co giật. Dù được cấp cứu nhưng chỉ có một cháu bé qua được cơn nguy kịch. Chỉ vì sự bất cẩn của người lớn, mà hậu quả thật đau lòng.

Chúc bạn đọc một tuần mới mọi việc tốt lành, mạnh khỏe.

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top