Đón chào ngày mới 17-7-2010

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Bão Conson (cơn bão số 1) đang diễn biến rất phức tạp, thay vì đi thẳng vào khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc như dự báo, cơn bão đã dịch chuyển xuống phía Nam, hướng thẳng vào các tỉnh ven biển phía Bắc và đồng bằng Bắc bộ với sức gió cấp 10, giật cấp 12-13.

Đón chào ngày mới 17-7-2010

(ANTĐ) - Bão Conson (cơn bão số 1) đang diễn biến rất phức tạp, thay vì đi thẳng vào khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc như dự báo, cơn bão đã dịch chuyển xuống phía Nam, hướng thẳng vào các tỉnh ven biển phía Bắc và đồng bằng Bắc bộ với sức gió cấp 10, giật cấp 12-13.

Chạy tránh mưa ngập

Dự báo trưa nay 17-7, bão sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá, vùng tâm bão đi qua Quảng Ninh và Hải Phòng có sóng cao từ 5 đến 7m, vùng Bắc bộ có mưa lớn cấp tập trên diện rộng với lượng mưa phổ biến trung bình 200mm, quét qua một vùng rộng từ Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội… Nắm được thông tin này, từ chiều qua các bà nội trợ lo xa đã đi mua lương thực dự phòng những ngày mưa to đường ngập. Đèn pin, nến cũng là những mặt hàng không thể thiếu bởi nhiều người e ngại mưa to, mất điện, đèn sạc cũng hết. Tuy nhiên, theo dự báo, mưa tập trung trong ngày 17, kéo dài hết ngày 19-7. Khi để nhiều thức ăn trong tủ lạnh bạn cần lưu ý: Sắp xếp hợp lý, tránh bị ngộ độc thực phẩm oan.

Thưa bạn đọc!

Kỳ thi ĐH, CĐ 2010 đã kết thúc nhưng vẫn còn đó nhiều chuyện đáng để bàn, khi chỉ vì cho rằng mình không làm tốt bài thi tuyển sinh ĐH nên một em học sinh giỏi của Trường chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) đã uống thuốc sâu tự tử; một học sinh khác của Trung tâm GDTX Tân Bình (TP.HCM) thiếu 0,5 điểm nên không đỗ tốt nghiệp THPT (hệ bổ túc) cũng tự kết liễu đời mình bằng một chai thuốc trừ sâu… Các nhà tâm lý cảnh báo, áp lực nặng nề từ gia đình là một trong những nguyên nhân khiến các em tìm đến cái chết để giải thoát. Bên cạnh đó, đôi khi chính các em cũng tự gây áp lực cho mình, điều này thường xảy ra với các em có học lực từ khá trở lên. Các em này có thể tự tin với quá trình học tập của mình, vì vậy khi thi trượt đã rơi vào tình trạng khủng hoảng, ám ảnh và tìm đến cái chết.

Đi tìm nguyên nhân sâu xa, nhiều chuyên gia cho rằng: Học sinh ngày nay chịu áp lực từ xã hội quá lớn, cụ thể là áp lực thi cử. Bằng mọi cách học sinh phải vào ĐH. Cùng với đó, cách giáo dục học sinh phổ thông hiện nay quá thiên về kiến thức mà thiếu kỹ năng sống. Học sinh chỉ có một mối quan tâm duy nhất là học và học, nhiều em rất ngô nghê trong chuyện ứng xử xã hội. Khi thất bại, các em không biết phải làm thế nào để đứng lên đi tiếp, không biết giải quyết những vấn đề trong cuộc sống như thế nào. Chính vì vậy, không ai khác hơn là các bậc làm cha làm mẹ phải luôn đồng hành với con cái trong những cột mốc quan trọng, giúp các em hiểu được rằng cuộc sống luôn có những điều không ngờ, vấp váp, thất bại là chuyện thường tình. Phải biết chấp nhận thất bại để cố gắng vươn lên có những thành công sau này.

Chúc bạn đọc có những ngày nghỉ cuối tuần hạnh phúc!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top