Đón chào ngày mới 16-2-2011

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Tổ chức bảo tồn động vật lưỡng cư và bò sát quốc tế (PARC) đã quyết định lấy năm 2011 là Năm bảo vệ rùa sau khi những số liệu thống kê gần đây cho thấy 50% loài rùa trong tự nhiên đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Đón chào ngày mới 16-2-2011

(ANTĐ) - Tổ chức bảo tồn động vật lưỡng cư và bò sát quốc tế (PARC) đã quyết định lấy năm 2011 là Năm bảo vệ rùa sau khi những số liệu thống kê gần đây cho thấy 50% loài rùa trong tự nhiên đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Trong khi đó, sáng qua 15-2, gần 50 nhà khoa học trong nước và quốc tế cùng đại diện các cơ quan quản lý của TP Hà Nội đã ngồi lại bàn giải pháp tổng thể bảo vệ “cụ” Rùa hồ Gươm. Tuy nhiên kết luận buổi hội thảo, lãnh đạo Sở KH-CN Hà Nội khẳng định việc đưa “cụ” Rùa lên bờ chữa trị cần phải tiếp tục bàn kỹ. PGS.TS Hà Đình Đức, một người đã dành gần 20 năm nghiên cứu về “cụ” Rùa hồ Gươm cho rằng: “Bây giờ chính là đỉnh điểm của sự chậm trễ, vì vậy đây là lần chót, là cơ hội cuối cùng nếu không tiến hành đồng bộ các giải pháp từ cải tạo môi trường hồ Gươm đến nạo vét thu dọn lòng hồ, sức khỏe của rùa hồ Gươm sẽ ngày càng xấu đi”.

Thưa bạn đọc!

Sau tết, tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, những tấm biển “tuyển lao động” được giăng lên rất nhiều. Và chính vì doanh nghiệp (DN) rất cần lao động nên dẫn đến chuyện lao động... bỏ DN này tìm đến DN khác với hy vọng có thu nhập cao hơn. Việc này khiến không ít DN, nhất là DN vừa và nhỏ lao đao. Thực tế cho thấy, ngoài việc lương thấp thì nguyên nhân người lao động “nhảy việc” còn do điều kiện làm việc và mối quan hệ giữa chủ DN và người lao động hiện chưa tốt.

Làm chủ công nghệ mới

Do đó, theo các nhà quản lý, để giữ chân người lao động, các DN phải tập trung chăm lo đời sống cho họ, cho họ thấy một tương lai chắc chắn tại công ty. Tuy nhiên, cũng khó có thể đổ lỗi hết cho DN, bởi không hài lòng với công việc, thu nhập, thích di chuyển đã trở thành căn bệnh khó chữa của nhiều người. Tìm được một chỗ làm ưng ý để gắn bó lâu dài hiện nay là nguyện vọng chính đáng của nhiều người lao động, nhưng ở đâu cũng có những bất cập, bất đồng, quan trọng là mỗi người phải tự cảm thấy hài lòng và học cách phù hợp với công việc.

Bạn đọc thân mến!

Từ ngày 11-2, một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh đã tràn xuống miền Bắc và Bắc Trung bộ kéo khu vực này quay về những ngày giá rét. Tình trạng này sẽ còn kéo dài đến cuối tuần, với nền nhiệt độ từ 12-18 độ C. Tuy nhiên, khoảng ngày 19-2, sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường khác xuống miền Bắc, khiến các tỉnh khu vực này tiếp tục có mưa và rét. Tình trạng mưa và rét chỉ kết thúc vào ngày 21-2, khi không khí lạnh suy yếu. Từ sau ngày 21-2, các tỉnh miền Bắc sẽ chỉ có rét về sáng sớm và đêm, ngày trời nắng ấm.

Chúc bạn đọc một ngày mới làm việc hiệu quả!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top