Đón chào ngày mới 15-11-2008

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Hôm nay kỷ niệm 85 năm, ngày sinh của cố nhạc sĩ Văn Cao (1923 - 1995), tác giả của “Tiến quân ca” (1944), bài hát được chọn làm Quốc ca cho tới ngày nay.

Đón chào ngày mới 15-11-2008

(ANTĐ) - Hôm nay kỷ niệm 85 năm, ngày sinh của cố nhạc sĩ Văn Cao (1923 - 1995), tác giả của “Tiến quân ca” (1944), bài hát được chọn làm Quốc ca cho tới ngày nay.

 Văn Cao là một trong những nhạc sĩ lớp đầu tiên của nền âm nhạc hiện đại Việt Nam - một nghệ sĩ tài hoa bậc thầy đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất và truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh.

Bạn đọc thân mến,

Bắt đầu từ hôm nay 15-11, việc tuân thủ đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông được nâng lên thêm một bước mới. Xin bạn đọc lưu ý, thực hiện Thông tư số 23 của Bộ Công an hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 146/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, CATP Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển, người ngồi trên xe môtô, xe gắn máy khi tham gia giao thông có đội MBH, nhưng không cài quai.

 Các trường hợp này đều bị coi là không đội MBH và phải bị xử phạt theo quy định tại điểm g, khoản 3, điều 9, Nghị định 146/NĐ-CP (mức phạt từ 100.000 - 200.000đ).

Vì sự an toàn và lợi ích của chính bạn, gia đình bạn, các lực lượng thi hành công vụ đảm bảo TTATGT cần được ủng hộ và giúp đỡ hoàn thành nhiệm vụ và bạn chỉ nên sử dụng những chiếc MBH hợp thời trang nhưng vẫn phải đúng quy cách, hợp tiêu chuẩn. Đó cũng là cách ứng xử tích cực trong một Thủ đô tiến bộ, văn minh.

Thưa bạn đọc,

Hiện chứng khoán Việt Nam đang chịu ảnh hưởng tâm lý của thị trường chứng khoán thế giới. Sự hồi phục rất mạnh của chứng khoán Mỹ (hầu hết tăng 6-7%) trong phiên giao dịch 13-11 và sự bật dậy khá mạnh của thị trường chứng khoán châu á sáng sớm 14-11 đã giúp chứng khoán Việt Nam có những phiên tăng điểm vào cuối tuần.

 Trong nước, các thông tin về tình hình kinh tế vĩ mô đã có những tín hiệu lạc quan. Việc các ngân hàng hạ lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp xuống 14% phần nào giúp các doanh nghiệp có vốn sản xuất kinh doanh với chi phí lãi vay thấp hơn. Trong khi đó xăng dầu trong nước cũng đã giảm xuống còn 13.000 đồng/lít A92 cũng phần nào giảm chi phí.

Những ngày cuối tuần trời hanh khô, nắng rực rỡ, khu vực Hà Nội nhiệt độ lý tưởng từ 18 đến 28 độ C. Chủ nhật này, 2 trận chung kết Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ 8 tranh Cúp Nishu 2008 là một sự kiện thể thao học đường đáng chú ý.

Bạn có thể tới SVĐ Hàng Đẫy - Hà Nội để tham gia  ngày hội bóng đá này (vào cửa miễn phí) hoặc có thể xem tường thuật trực tiếp trên Truyền hình Hà Nội.

Chúc bạn đọc những ngày nghỉ cuối tuần hạnh phúc!

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top