Đón chào ngày mới 13-7-2009

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Ngày 13-7-1952 Hội nghị chiến tranh du kích đã được mở nhằm tổng kết những kinh nghiệm quý báu, nhất là phương pháp chống địch càn quét và đề ra những nhiệm vụ cụ thể, chỉ đạo chiến lược, chiến thuật, tổ chức, xây dựng đưa chiến tranh du kích phát triển lên trình độ cao.

Đón chào ngày mới 13-7-2009

(ANTĐ) - Ngày 13-7-1952 Hội nghị chiến tranh du kích đã được mở nhằm tổng kết những kinh nghiệm quý báu, nhất là phương pháp chống địch càn quét và đề ra những nhiệm vụ cụ thể, chỉ đạo chiến lược, chiến thuật, tổ chức, xây dựng đưa chiến tranh du kích phát triển lên trình độ cao.

Vùng cao mùa thu hoạch lúa

Tại Hội nghị này, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu rõ, mục đích của chiến tranh du kích không phải ăn to đánh lớn, mà phải tỉa dần, đánh làm sao cho giặc ăn không ngon ngủ không yên, bị hoang mang về tinh thần, vật chất rồi đi đến chỗ tiêu diệt, nhiệm vụ của du kích là phá âm mưu “lấy chiến tranh nuôi chiến tranh” của quân Pháp, góp phần vào thắng lợi chung của cuộc kháng chiến.

Thưa bạn đọc,

Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT đang lấy ý kiến về Dự thảo nghị định quản lý đất lúa và phát triển lúa gạo đảm bảo an ninh lương thực quốc gia để hoàn chỉnh, trình Chính phủ vào tháng 11 tới. Theo dự thảo này, ở vùng đất trồng lúa thích hợp và có hạ tầng thuận lợi, thì tiền bồi thường khi thu hồi phải gấp đôi giá đất thổ cư ở cùng thời điểm. Tại vùng đất trồng lúa hạ tầng kém, tiền thu hồi đất phải gấp 3-4 lần giá bồi thường của đất nông nghiệp khác. Khi thu hồi đất lúa, nhà đầu tư còn phải bồi thường toàn bộ tiền đầu tư hạ tầng trên đất đó, ví dụ như công trình thủy lợi... Nếu tự ý sử dụng đất lúa để xây dựng nhà ở hoặc sản xuất, kinh doanh không đúng quy hoạch sẽ bị phạt tiền, buộc tháo dỡ công trình và truy cứu trách nhiệm hình sự khi tái phạm, gây hậu quả nghiêm trọng...

Hy vọng nếu những quy định này được thông qua, sẽ là biện pháp làm nản lòng nhà đầu tư muốn lấy đất lúa để phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh khác. Chi phí quá lớn cho việc bồi thường sẽ khiến nhà đầu tư chuyển sang lấy đất khác rẻ hơn. Điều này gúp duy trì được diện tích sản xuất lúa, đảm bảo an ninh lương thực, đồng thời góp phần phát triển kinh tế xã hội tại những vùng đất “xấu” hơn.

Xin bạn đọc lưu ý,

Cơn bão số 4 đã đổ bộ vào địa phận các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định và chuyển thành áp thấp nhiệt đới. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão và áp thấp này. Trong đó, nhiều khu vực sẽ đối mặt với nguy cơ mưa lớn, sạt lở đất và lũ quét, lũ ống. Trong khi đó, trên vùng biển ngoài khơi phía Đông Bắc đảo Lu-dông (Philippines), lại xuất hiện một áp thấp nhiệt đới với tốc độ di chuyển khá nhanh theo hướng Tây - Tây Bắc. Mức độ ảnh hưởng của áp thấp này chưa rõ ràng, nhưng rất cần theo dõi chặt chẽ để có biện pháp phòng chống thiệt hại.

Những ngày qua, nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn đọc, các nhà hảo tâm, nhiều chuyến hàng đang tiếp tục được chuyển đến tận tay bà con vùng bị thiệt hại do mưa lũ. Rất mong bạn đọc tiếp tục đồng hành cùng Báo ANTĐ trong hoạt động tình nghĩa này.

Chúc bạn đọc một tuần mới sức khỏe và gặp nhiều may mắn.

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top