Đón chào ngày mới 11-1

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Ngày 11-1-1960, tại công viên Bảy Mẫu (nay là Công viên Thống nhất - ảnh), Bác Hồ đã trồng cây đa, trong “Tết trồng cây” đầu tiên do chính Người phát động.

Đón chào ngày mới 11-1

(ANTĐ) - Ngày 11-1-1960, tại công viên Bảy Mẫu (nay là Công viên Thống nhất - ảnh), Bác Hồ đã trồng cây đa, trong “Tết trồng cây” đầu tiên do chính Người phát động.

Hôm ấy, khi hàng nghìn người đang đào hố, trồng cây ở công viên Bảy Mẫu thì Hồ Chủ tịch đến. Bác chào mọi người rồi nhanh nhẹn cầm lấy xẻng, xúc đất vun trồng cho gốc đa. Xong việc, Bác nói chuyện với mọi người: “Ta lao động ở đây là làm cho ta và làm cho con cháu đời sau. Mấy năm trước, nơi đây còn là bãi rác, thế mà nay cây đã lên xanh. Ngày nghỉ, các cô, các chú dẫn con cái ra đây hóng mát, xem hoa, ngắm cây, vui chơi. Đây chính là vườn hoa của các cô, các chú. Vậy chúng ta phải lao động cho thật tốt”. Noi gương Người, mỗi năm, cứ độ xuân về, “Tết trồng cây” lại được tổ chức tại nhiều nơi trong cả nước, để Tổ quốc mãi xanh tươi.


Bạn đọc thân mến!

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết nhiều mây, không mưa, buổi trưa chiều trời nắng ấm xuất hiện ở tất cả các vùng trong cả nước. Sự ấm lên của thời tiết là lúc nhiều loại vi khuẩn dễ sinh sôi, phát triển. Bởi thế cần hết sức đề phòng khi ăn uống ở hàng quán vỉa hè.

Gần đây thường xuất hiện những tin đồn của đối tượng xấu, nhằm gây mất ổn định trật tự, trị an. Hàng trăm người dân ở huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã ùn ùn kéo nhau, dựng lán trại tại khu vực núi Hòn Hèo để đào bới, tìm trầm kỳ, gây mất an ninh trật tự, xáo trộn cảnh quan môi trường. Chuyện nảy sinh sau khi có tin đồn một số người tìm thấy khoảng 2kg trầm kỳ tại đây, bán được 2,2 tỷ đồng, sau đó món hàng được bán lại với giá 2,8 tỷ đồng. Hãy cảnh giác với tin đồn nhảm.

Bạn đọc thân mến!

Các nhà khoa học đã phát hiện quả và hạt bí ngô (còn gọi là bí đỏ, bí rợ...) có khả năng chữa được nhiều bệnh. Trong đó, quả bí ngô non (chưa có hạt) là một trong những thực phẩm có tác dụng làm giảm đường trong máu. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần thái mỏng xào hoặc nấu cùng với tỏi ta để ăn hàng ngày. Còn hạt bí ngô già bỏ vỏ ăn sống hoặc giã nhỏ hòa trong nước ấm uống cùng với chút đường (30g đến 60g mỗi ngày, tùy theo tuổi) là loại thuốc trị giun sán rất lành và hiệu quả.

Còn nếu muốn sống lâu và khỏe mạnh, bạn hãy uống một ly bia sau khi rời phòng tập hoặc chơi thể thao. Lời khuyên này được các chuyên gia tại Đại học Nam Đan Mạch đưa ra sau khi phân tích dữ liệu sức khỏe của hơn 11.000 người trong vòng 20 năm. Theo đó, những người không uống bia và cũng không tập luyện thể dục, thể thao sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn từ 30 đến 49%, so với người có 1 hoặc cả 2 thói quen nói trên. Tuy nhiên, nhớ là chỉ một cốc bia thôi đấy.

Chúc bạn đọc một ngày mới an vui.

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top