Đón chào ngày mới 10-5-2008

0 A.N.T.Đ
(ANTĐ) - Ngày 10 và 11-5-1994, Hội nghị quốc tế về hang động đã công nhận động Phong Nha (Quảng Bình) của Việt Nam là động vào loại đẹp nhất thế giới.

Đón chào ngày mới 10-5-2008

(ANTĐ) - Ngày 10 và 11-5-1994, Hội nghị quốc tế về hang động đã công nhận động Phong Nha (Quảng Bình) của Việt Nam là động vào loại đẹp nhất thế giới.

Động này cách thị xã Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc, nằm ở vùng đá vôi Kẻ Bàng.

Động Phong Nha có chiều dài 7.729m, gồm 14 hang. Các động đều do con sông ngầm hòa tan đá vôi tạo thành. Các hang ngoài cùng có trần cao hơn mặt nước sông chừng 10m.


Các hang trong, trần cao từ 25 đến 40m - từ hang thứ 14, người ta còn có thể theo hành lang hẹp đi vào sâu hơn nữa. Ngay ở cửa hang đã có nhiều nhũ đá rủ xuống. Càng vào bên trong, các cột đá, nhũ đá càng tạo nên cảnh trí huyền ảo hơn có hình dáng như sư tử, rùa, Phật bà v.v...

Điều thú vị là muốn đến được hang này, phải ngược dòng sông chừng 30 phút. Trong khi di chuyển, qua làn nước trong xanh, bạn có thể nhìn thấy một “rừng” cột đá, tháp đá uy nghi, tráng lệ như cung điện của Long Vương.

Bạn đọc thân mến!

Những ngày qua, quyết định tăng giá sách giáo khoa đã nhận được nhiều phản ứng của người dân. Giá bán sách giáo khoa hiện nay trên thị trường cũng chưa thống nhất, nơi tăng, nơi giữ nguyên giá.

Được biết lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ GD&ĐT) trong chiều hôm qua (9-5) phải hoàn thành báo cáo thuyết minh về việc tăng giá sách giáo khoa, đồng thời đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét lại vấn đề này và đề xuất nhận được sự hỗ trợ từ ngân sách để bù trượt giá nhằm ổn định giá SGK.

Đây là việc hết sức cần thiết vì trong tình hình lạm phát chung, việc không tăng giá SGK sẽ góp phần hỗ trợ cho người có thu nhập thấp, người nghèo trong việc chi tiêu nuôi con ăn học, là biện pháp cần thiết khuyến khích phát triển giáo dục.

Bạn đọc thân mến!

Chiều qua 9-5, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh biên giới phía Bắc và đồng bằng Bắc bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5; vịnh Bắc bộ và ngoài khơi Bắc Trung bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

Từ hôm nay, các tỉnh miền Bắc trời trở mát. Thời tiết mát mẻ trong những ngày cuối tuần rất thuận lợi để bạn nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng sau một tuần làm việc căng thẳng. Trong mùa hè, hiếm khi có những ngày thời tiết đặc biệt như thế này để các bà nội trợ có thể trổ tài nấu ăn những món ăn chỉ thích hợp với thời tiết mát như các món nướng, lẩu...

Hôm nay 10-5 cũng là ngày cuối cùng của Liên hoan phim Hàn Quốc tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Bạn có thể đưa người thân tới thưởng thức môn nghệ thuật thứ bảy của xứ Hàn, đồng thời tham quan công trình Trung tâm hội nghị.

Chúc bạn đọc những ngày cuối tuần vui tươi, hạnh phúc!

A.N.T.Đ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top