Đón chào ngày mới 10-11-2008

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Tướng Phạm Kiệt tên thật là Phạm Quang Khanh, sinh ngày 10-11-1912, quê ở Quảng Ngãi, qua đời năm 1975. Ông tham gia Đảng Cộng sản Đông Dương từ năm 1931 và bị quân Pháp bắt.

Đón chào ngày mới 10-11-2008

(ANTĐ) - Tướng Phạm Kiệt tên thật là Phạm Quang Khanh, sinh ngày 10-11-1912, quê ở Quảng Ngãi, qua đời năm 1975. Ông tham gia Đảng Cộng sản Đông Dương từ năm 1931 và bị quân Pháp bắt.

Đến năm 1943, ông bị đày đi Ba Tơ (Quảng Ngãi). Tại đây ông cùng các đồng chí tổ chức chi bộ Đảng trong nhà tù, xây dựng lực lượng, chuẩn bị vũ trang. Tháng 3-1945, ông đã chỉ huy cuộc khởi nghĩa chiếm đồn Ba Tơ, rồi cùng các đồng chí lãnh đạo nhân dân huyện Ba Tơ nổi dậy giành chính quyền, làm nên cuộc khởi nghĩa Ba Tơ nổi tiếng.

Ông có công lớn trong việc xây dựng và phát triển đội du kích Ba Tơ lớn mạnh, là tiền thân của lực lượng vũ trang miền Trung Trung bộ, góp phần to lớn vào thắng lợi của nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trong Tổng khởi nghĩa tháng Tám (1945). Từ năm 1960 đến 1975, ông Phạm Kiệt là lãnh đạo lực lượng công an vũ trang và đã được phong quân hàm Trung tướng năm 1974.

Bạn đọc thân mến!

Trái với những dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, rằng Hà Nội sẽ có mưa lớn từ 50 đến 100mm, những ngày qua, Hà Nội chỉ có mưa nhỏ, trời hửng nắng. Dự báo “có mưa, mưa vừa, có thể có dông” thì thành “đại hồng thủy”, trận mưa lớn thế kỷ.

Như để sửa sai, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đưa ra dự báo có thể mưa tới 50-100mm. Nghe thông báo này, người dân đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm để tích trữ, tạo nên cơn sốt không đáng có trên thị trường. Để rồi, theo ghi nhận của Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng Bắc bộ, lượng mưa thấp nhất tại Hà Nội từ 3 đến 4mm, cao nhất chỉ là 19mm!

Còn nhớ, cuối năm 2006, trận bão lớn đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung, do dự báo sai nghiêm trọng. Để rồi, sau đó Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương phát đi bản tin cảnh báo sóng thần khiến người dân ven biển nhiều tỉnh, thành phố hoảng loạn. Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương phải đôn đáo di dời dân.

Mưa lớn, sóng thần không xảy ra như dự báo là may, nhưng không lẽ cứ tung ra dự báo, sai nối tiếp sai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống xã hội như vậy lại vô can?

Thưa bạn đọc!

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trung bình một người Việt Nam đang sử dụng lượng muối cao gấp 3 lần mức khuyến cáo. Muối là thứ không thể thiếu đối với cơ thể, giúp kiểm soát khối lượng máu, điều hòa huyết áp, giữ sự cân bằng cho cơ thể... Tuy nhiên, ăn quá nhiều muối, lại có thể dẫn đến ung thư dạ dày, sỏi thận và phá vỡ ADN khiến cơ chế phục hồi tế bào trong cơ thể hoạt động kém hiệu quả, thậm chí ngừng hoạt động. Theo các nhà khoa học, mỗi ngày chỉ nên tiêu thụ 4-6g muối (người cao huyết áp 2-4g, trẻ em, người già và phụ nữ mang thai nên dùng thấp hơn).

Chúc bạn đọc một tuần mới sức khỏe, yêu đời và làm việc hiệu quả.

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top