“Đòn bẩy” để thương mại Thủ đô khởi sắc

0 Ông Trịnh Ngọc Lâm (Trưởng ban quản lý chợ Đống Đa, Hà Nội)
ANTĐ Dự thảo Luật Thủ đô đã thẳng thắn nhìn nhận sự phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội trong thời gian qua chưa tương xứng với vị thế Thủ đô tiêu biểu cho cả nước, với tiềm năng và lịch sử nghìn năm văn hiến. Chúng tôi rất tâm đắc với nhận định trên, đơn cử về  lĩnh vực mạng lưới thương mại trên địa bàn thành phố còn manh mún, thiếu đồng bộ, hiệu quả đầu tư chưa cao, chưa trở thành một ngành có giá trị gia tăng cao. 
Rất mừng là  UBND thành phố Hà Nội  vừa ra quyết định phê duyệt quy hoạch mạng lưới bán buôn, bán lẻ trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm thương mại và giao dịch quốc tế của vùng và cả nước.

Có thể nói nếu Luật Thủ đô được Quốc hội thông qua trong những ngày tới đồng thời với việc thành phố Hà Nội vừa có phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới thương mại sẽ góp phần nâng cao vị thế của Thủ đô,  nâng cao chất lượng dịch vụ, nhất là hệ thống chợ, trung tâm thương mại sẽ được phát triển đồng bộ, hiện đại. Chắc chắn không chỉ người dân Thủ đô mà cả cư dân các địa phương khác và du khách nước ngoài khi đến thăm Hà Nội sẽ cảm nhận được hệ thống cơ sở hạ tầng, trong đó có hệ thống chợ và trung tâm thương mại rất tiện ích, văn minh. Đây không chỉ là những trung tâm thuần túy mang tính chất thương mại, mua sắm mà còn là những địa chỉ văn hóa, vui chơi giải trí của cộng đồng. 

Là những người đang công tác trong ngành dịch vụ - thương mại Thủ đô, chúng tôi mong muốn sau khi Luật Thủ đô được thông qua sẽ là đòn bẩy giúp chúng tôi phải hoàn thiện mình hơn nữa, nâng cao trình độ chuyên môn, phấn đấu phục vụ người dân tốt hơn theo hướng văn minh - hiện đại, xứng tầm với vị thế của Thủ đô!


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top