Đội tuyển U23 Việt Nam cùng ký tên lên lá cờ Tổ quốc để lưu giữ tại Quốc hội

0 Duy Tiến
ANTD.VN -17h chiều nay, 29-1, tại nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp, gặp mặt toàn đội U23 Việt Nam sau kỳ tích giành ngôi Á quân giải vô địch U23 châu Á.

ảnh 1Đội tuyển U23 Việt Nam được tiếp đón nồng nhiệt tại hội trường Diên Hồng - nhà Quốc hội

Trước đó ít phút, thông tin từ lãnh đạo Văn phòng Quốc hội cho biết, 100% cán bộ nhân viên của Văn phòng Quốc hội đã có mặt để đón đoàn cầu thủ U23 Việt Nam.

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo cùng Ban huấn luyện và toàn thể các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam đã được tiếp đón nồng nhiệt trong hàng người mặc áo đỏ sao vàng vẫy cờ hoa rực rỡ.

Sau đó, buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Quốc hội với đội U23 Việt Nam diễn ra tại phòng họp Diên Hồng. Cả phòng họp - nơi diễn ra các kỳ họp Quốc hội - với hơn 500 chỗ ngồi đều chật kín.

ảnh 2

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban huấn luyện và các cầu thủ đội U23 Việt Nam có mặt đầy đủ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc mừng và biểu dương Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu rất ngoan cường với một tinh thần bất khuất, hiên ngang, trở thành đội bóng đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á lọt vào vòng chung kết U23 châu Á. Tuy không giành được ngôi vô địch song đội bóng U23 Việt Nam đã thực sự vô địch trong lòng người dân Việt Nam.

Nhắc lại trận Chung kết lịch sử giữa U23 Việt Nam với U23 Uzbekistan ngày 27-1 vừa qua, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, trong thời gian diễn ra trận đấu này bà đang có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Hà Giang và ngồi trên xe ôtô từ Lũng Cú trở về nên phải nghe trận đấu qua tường thuật của Đài Tiếng nói Việt Nam. Ngay khi về đến Văn phòng Tỉnh ủy Hà Giang thì vừa kịp xem được hiệp 2.

ảnh 3

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt

“Thực sự rất xúc động, những tình cảm lúc đó không phải là mê bóng đá nữa mà đó là hồn thiêng sông núi, niềm tự hào dân tộc, làm cho mỗi người thêm yêu nước hơn” - Chủ tịch Quốc hội nói.

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng tiết lộ, bà đã mang lá quốc kỳ có mã số, rộng 54m2, được bộ đội biên phòng đồn Lũng Cú (Hà Giang) tặng trong chuyến thăm Hà Giang ngày 27-1 vừa qua – đúng ngày diễn ra trận chung kết giải U23 châu Á - về và các cầu thủ đội U23 Việt Nam sẽ cùng ký tên trên lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng này. Lá cờ này sẽ được đưa về phòng truyền thống của Quốc hội để lưu giữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top