Đổi mới công tác tuyên truyền, dân vận trong Công an nhân dân

0 Châu Anh
ANTD.VN - Đó là yêu cầu của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đối với Cục Công tác chính trị, Tổng cục Chính trị CAND tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (8-5-1967/8-5-2017) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba, tổ chức ngày 8-5.

Đến dự buổi lễ có bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong CAND, cùng đông đảo các thế hệ lãnh đạo, CBCS Cục Công tác chính trị qua các thời kỳ...

Ngày 8-5-1967, Cục Tuyên huấn, Bộ Công an nay là Cục Công tác chính trị được thành lập theo Quyết định của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn.

ảnh 1Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã gắn Huân chương Quân công hạng Ba lên Cờ truyền thống của Cục Công tác chính trị

Trong suốt chặng đường xây dựng, phát triển và trưởng thành, các thế hệ CBCS của Cục Công tác chính trị đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao; đã đóng góp quan trọng, xứng đáng vào thành tích chung của toàn lực lượng CAND trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

ảnh 2Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao tặng Huân chương Quân công hạng Ba cho Cục Công tác chính trị; trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn Kịch nói và Đoàn Ca, múa nhạc CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc CBCS Cục Công tác chính trị đã nỗ lực phấn đấu, đạt được trong 50 năm qua.

ảnh 3Trung tướng Nguyễn Văn Sơn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn Ca múa nhạc CAND

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Cục Công tác chính trị trong thời gian tới phải thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: chủ động làm tốt chức năng tham mưu, chỉ đạo chiến lược về công tác chính trị tư tưởng trong CAND, giúp Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an triển khai, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Chính phủ và Bộ Công an về công tác chính trị tư tưởng. 

ảnh 4Trung tướng Nguyễn Văn Sơn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn Kịch nói CAND

Tăng cường công tác quản lý, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, dân vận trong CAND; đấu tranh có hiệu quả với các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, tội phạm và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

“CBCS Cục Công tác chính trị phải hoàn thiện, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm... để mỗi CBCS thực sự trở thành những người chiến sỹ xung kích trên mặt trận chính trị tư tưởng, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” - Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top