Đổi mới, chủ động trong công tác quản lý, giám sát, xây dựng lực lượng

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Sáng 11-10, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác xây dựng lực lượng Quý III năm 2018, nhiệm vụ công tác trọng tâm Quý IV và triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an về một số vấn đề trong công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ lãnh đạo, chỉ huy trong CAND. 

Lan tỏa sâu rộng nhiều hoạt động ý nghĩa

Trong Quý III, CATP Hà Nội đã triển khai sâu rộng, toàn diện nhiều hoạt động trong công tác xây dựng lực lượng. Công tác tổ chức xây dựng Đảng được triển khai mạnh mẽ. CATP đã tổ chức 4 hội nghị lấy phiếu giới thiệu nhân sự bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy CATP Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020; xây dựng kế hoạch, đề án hướng dẫn thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn…

Hoạt động Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên được đẩy mạnh với nhiều kế hoạch, chương trình phong phú, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Hoạt động công đoàn tập trung vào các hoạt động tri ân trong dịp kỷ niệm các ngày truyền thống của đất nước, Thủ đô, của ngành; tổ chức chương trình giáo dục truyền thống cho 100 đoàn viên Công đoàn CATP tại khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND…Nhiều đơn vị cũng có các hoạt động riêng, ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng.

ảnh 1

CAH Ba Vì trên đường tuần tra giúp đỡ nhân dân qua suối an toàn

CATP Hà Nội và các đơn vị cơ sở đã chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP….

CATP Hà Nội  tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; triển khai Quy chế xét tặng danh hiệu “người tốt, việc tốt” trong CATP; hướng dẫn đề nghị xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô” năm 2018; tổ chức tọa đàm, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1 Bộ Công an gồm 5 thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.  Hoàn thành đề nghị khen thưởng 18 nội dung, chuyên đề. Trong Quý III/2018 có 216 tập thể với 1.373 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng CATP được các cấp khen thưởng.

Siết chặt kiểm tra, tăng cường giám sát

Dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Đào Thanh Hải, chỉ huy một số đơn vị, địa bàn…đã báo cáo tình hình,  kết quả công tác xây dựng lực lượng của đơn vị. Nhiều kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phòng ngừa sai phạm đã được chỉ huy các đơn vị nêu xuất, có giá trị thực tiễn cao…

Đồng tình với những phương hướng nhiệm vụ trong Quý IV, Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng đã nêu, lưu ý những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng ngừa sai phạm ở một số đơn vị. Thiếu tướng Đào Thanh Hải chỉ đạo: Các đơn vị nhanh chóng kiện toàn các tổ chức Đảng, tổ chức đoàn thể tại những đơn vị có thay đổi về mô hình tổ chức; bổ sung cấp ủy viên, ủy ban kiểm tra đối với những đơn vị còn thiếu; thực hiện bàn giao con dấu, tài chính… đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình.

ảnh 2

Lực lượng CATP Hà Nội tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả trong trận mưa lũ ở Chương Mỹ

Tiếp tục quán triệt đến toàn thể CBCS Nghị quyết số 22 ngày 15-3-2018 của Bộ Chính trị, Đề án 106 của Bộ Công an về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Triển khai đi vào hoạt động có hiệu quả mô hình tổ chức bộ máy mới của CATP.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng yêu cầu, các đơn vị cần tích cực, khẩn trương hoàn thành những chỉ tiêu chương trình công tác năm 2018 đã đề ra. Cấp ủy và thủ trưởng các đơn vị phải tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh nội vụ, lễ tiết tác phong, lề lối làm việc, nề nếp sinh hoạt trong đơn vị và kỷ luật, kỷ cương công tác… “Chỉ huy các đơn vị phải sâu sát hơn nữa trong công tác quản lý, giám sát qua đó kịp thời phát hiện, báo cáo và đề xuất xử lý nghiêm những trường hợp có sai phạm”- Thiếu tướng Đào Thanh Hải nêu rõ.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh, phòng chống sai phạm đi đôi với việc biểu dương, khen thưởng động viên đối với những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, đảm bảo điều kiện để CBCS công tác theo quy định. Bên cạnh đó, các đơn vị cần nâng cao hơn nữa chất lượng kiểm tra, thanh tra đảm bảo phương châm “đổi mới, chủ động, không có vùng cấm, không có ngoại lệ”; chú trọng các lĩnh vực phức tạp, nhạy cảm để phòng ngừa có hiệu quả không xảy ra sai phạm…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top