Đoàn thanh niên Tổng cục cảnh sát: 30 năm một chặng đường

0 Tú Anh
ANTĐ Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ đoàn viên, thanh niên Đoàn Thanh niên Tổng cục Cảnh sát đã lập được nhiều thành tích xuất sắc. Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang đó, ngày 28/11, Ban Thanh niên các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, Bộ Công an phối hợp tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu các thế hệ cán bộ Đoàn Tổng cục Cảnh sát các thời kỳ với chủ đề “Thời tuổi trẻ sôi nổi”.
 ảnh 1

 Giao lưu gặp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ


Ngày 28/11/1981, một tổ chức Đoàn Thanh niên mang trên mình màu áo Cảnh sát nhân dân đã chính thức ra đời với gần 15 nghìn đoàn viên, thanh niên là lực lượng trực tiếp chiến đấu, công tác tại các đơn vị nghiệp vụ, trại giam, các trường Cảnh sát nhân dân. Ba mươi năm, một chặng đường, với biết bao khó khăn, thử thách đã trôi qua, sự xung kích đi đầu trên mọi mặt trận của những đoàn viên mặc áo lính đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn lực lượng công an nhân dân. Các ngày tháng ấy đã để lại trong lòng những người lính ngày nào kỷ niệm không bao giờ quên.

Buổi gặp mặt, trò chuyện có sự tham gia của các đồng chí cựu cán bộ Đoàn của Tổng cục Cảnh sát qua các thời kỳ như đồng chí Trung tướng Phạm Văn Đức, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, nguyên Bí thư Ban chấp hành lâm thời Đoàn thành niên Tổng cục CSND; Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Hùng Vương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục VI; Thiếu tướng Nguyễn Công Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục VII,… cùng các cán bộ đoàn viên, thanh niên ưu tú các đơn vị Tổng cục VI, Tổng cục VII, Tổng cục VIII và K20.

Những kỷ niệm, những chiến công vang dội mà các đồng chí cán bộ lão thành, những đoàn viên thanh niên Tổng cục cảnh sát một thời đã đạt được trong suốt 30 năm qua là những con số biết nói về lịch sử oai hùng của những đoàn viên thanh niên mặc áo lính. Tiếp bước những trang sử hào hùng đó, tuổi trẻ lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm cũng phấn đấu, tích cực tu dưỡng rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng CSND, thực hiện những chiến công mới nhằm viết nên những trang tiếp theo trong bản anh hùng ca về tuổi trẻ xây dựng đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top