Đoàn kiểm tra công vụ đề nghị xử lý vụ cấp giấy khai tử ở UBND phường Văn Miếu như thế nào?

0 Anh Tú
ANTD.VN - Liên quan tới vụ việc cấp giấy khai tử tại UBND phường Văn Miếu, Đoàn kiểm tra công vụ cho biết, không có việc UBND phường Văn Miếu xóa dữ liệu camera giám sát sau khi xảy ra vụ việc.

ảnh 1

Đoàn kiểm tra công vụ cho biết, không có việc UBND phường Văn Miếu xóa dữ liệu camera giám sát sau khi xảy ra vụ việc

Thông tin tại báo cáo kết quả kiểm của Đoàn kiểm tra công vụ cho biết, qua kiểm tra kỹ thuật của Sở Thông tin và Truyền thông cho thấy, dữ liệu trong ổ cứng đầu ghi camera tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính và trả kết quả của phường không phát hiện dấu hiệu bị xóa.

“Bộ nhớ của camera đã không ghi lại được âm thanh, hình ảnh từ sau ngày 9-7-2015. Như vậy không có việc UBND phường Văn Miếu xóa dữ liệu sau khi xảy ra vụ việc” báo cáo nêu.

Do không có dữ liệu âm thanh và hình ảnh từ camera tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu làm bằng chứng để xác định có hay không việc bà Vũ Thanh Hằng chửi bới, lăng mạ tại UBND phường và việc bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu có lời nói xúc phạm gia đình bà Vũ Thanh Hoa, ngoài lời nói cung cấp thông tin theo trí nhớ của một số người có liên quan.

Đoàn kiểm tra công vụ đề nghị, UBND phường và một số cán bộ, công chức, người lao động, đặc biệt là bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, Trưởng bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cần rút kinh nghiệm trong giao tiếp, ứng xử khi thực hiện trách nhiệm của mình trong việc xử lý các sự việc nóng.

Về vụ việc xảy ra trong ngày 19-7, mặc dù không được kịp thời báo cáo để chỉ đạo xử lý sớm hồ sơ đăng ký khai tử của công dân, nhưng Chủ tịch UBND phường Văn Miếu vẫn chịu trách nhiệm toàn diện theo quy định chế độ trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Đoàn kiểm tra công vụ kiến nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Đống Đa và Chủ tịch UBND phường Văn Miếu tổ chức thực hiện một số nội dung và báo cáo kết quả về Đoàn kiểm tra công vụ (qua Thanh tra Sở Nội vụ) trước ngày 15-8 để tổng hợp. 

Cụ thể, cần tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức xử lý phù hợp đối với lãnh đạo UBND phường, những cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc UBND phường Văn Miếu liên quan tới thiếu sót, khuyết điểm.

Phải tăng cường kiểm tra công vụ việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, trong đó có việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đối với các thủ tục hành chính.

Cần thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho các cán bộ, công chức của UBND phường trên địa bàn; Kiểm tra tình trạng hoạt động, có biện pháp đảm bảo hoạt động hiệu quả đối với hệ thống camera lắp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND phường Văn Miếu và UBND các phường khác trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng kiến nghị, chấm dứt việc sử dụng lao động hợp đồng làm cán bộ chuyên trách tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo đúng quy định của UBND TP.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top