Đoàn đại biểu Bộ Công an tham dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol

0 PV
ANTD.VN - Từ ngày 18- 21/11, Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã tham dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 87 tổ chức tại thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất.

Kỳ họp có sự tham dự của các nhà lãnh đạo cấp cao đại diện cho Bộ Công an, Nội vụ, lực lượng Cảnh sát và thực thi pháp luật của 170 quốc gia thành viên của Tổ chức Interpol và 36 tổ chức quốc tế đối tác của Interpol. Chủ đề chính của Hội nghị lần này là “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong thực thi pháp luật và kết nối Cảnh sát”.

ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam tham dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol

Tại phiên khai mạc diễn ra vào ngày 18-11, các nhà lãnh đạo của Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất và lãnh đạo Interpol đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc tăng cường hợp tác toàn cầu của lực lượng Cảnh sát các nước thông qua kênh hợp tác Interpol trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Trong suốt thời gian diễn ra hội nghị, các đại biểu đã bàn luận, đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm 2018 về lĩnh vực hợp tác Cảnh sát toàn cầu và thống nhất đưa ra kế hoạch, mục tiêu hoạt động chung trong năm tới; đặc biệt nhấn mạnh đến việc tăng cường hợp tác Cảnh sát quốc tế trong đấu tranh chống khủng bố, tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm mạng và các loại tội phạm đang nổi lên như: Tội phạm môi trường, cướp biển, mua bán trái phép tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp....

Tại Kỳ họp lần này, sẽ bầu Chủ tịch Interpol mới và một số vị trí trong Ban lãnh đạo Thường trực của Tổ chức Interpol; đồng thời xem xét đơn xin gia nhập Tổ chức Interpol của Kosovo, Vanuatu và Kiribati. 

Bên lề Kỳ họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo của Tổ chức Interpol cũng như đại diện các quốc gia thành viên khác nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác tốt đẹp giữa hai bên, tranh thủ sự ủng hộ của Interpol và phối hợp của các nước với công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm của Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã thông báo đến toàn thể cán bộ Đại sứ quán về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và giữ gìn an ninh, trật tự trong nước; nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, cộng đồng người Việt Nam đang công tác, học tập, lăm ăn sinh sống tại Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất nói riêng; khẳng định chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài; luôn tạo điều kiện thuận lợi để bà con hòa nhập xã hội sở tại, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top