Định hướng dư luận xã hội, nâng cao hình ảnh người chiến sỹ Công an

0 Hải Như
ANTD.VN -  Tại Hội nghị giao ban công tác tư tưởng và báo chí trong CAND 6 tháng đầu năm 2018, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an ngày 12-7 đã đánh giá cao các cơ quan báo chí CAND đã góp phần quan trọng tuyên truyền quan điểm đường lối của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương.

Tạo chuyển biến trong nhận thức, tư tưởng

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Bộ Công an tổ chức triển khai các mặt công tác chính trị tư tưởng, tập trung quán triệt, triển khai các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, nhất là tổ chức sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND, 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Lực lượng CAND cũng đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; định hướng tư tưởng cho CBCS quán triệt Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị, các văn bản của Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của Bộ Công an. Kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh tiếp tục được siết chặt, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, tu dưỡng, rèn luyện và hành động của CBCS.

Trong 6 tháng đầu năm, báo chí CAND là những đơn vị tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ chính tri, góp phần định hướng dư luận xã hội, đồng thời đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Báo cáo của Cục Công tác Chính trị nhấn mạnh: Báo CAND, Báo An ninh Thủ đô đã thường xuyên được Ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương tại các buổi họp giao ban về thành tích đã đi đầu thực hiện hiệu quả các chuyên đề theo định hướng, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND, có nhiều bài viết chuyên sâu, phê phán, vạch trần âm mưu, thủ đoạn, các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch về cuộc đấu tranh chống tham nhũng, làm trong sach đội ngũ cán bộ của Đảng: phản bác những thông tin sai sự thật, qua đó giúp củng cố nhận thức của người dân, tạo hiệu ứng tốt trong dư luận.

ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành chỉ đạo tại hội nghị giao ban

Các báo điện tử, trang tin điện tử trong lực lượng CAND cũng đã bắt nhịp kịp thời với xu thế, thông tin nhanh nhạy, chính xác, đúng đường lối thu hút sự quan tâm của người đọc. Đặc biệt, Báo điện tử An ninh Thủ đô www.anninhthudo.vn được Cục Công tác Chính trị dẫn các số liệu hàng triệu lượt người xem và đánh giá “Báo điện tử An ninh Thủ đô là trang có số lượng độc giả nhiều nhất trong các báo công an”.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí CAND cũng đã làm tốt công tác xã hội, từ thiện như báo CATP Hồ Chí Minh, báo CAND, Báo An ninh Thủ đô tạo hiệu ứng tốt, được nhân dân ghi nhận, lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao.

Dưới sự điều hành của Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đại diện lãnh đạo CATP HCM, Công an tỉnh Bình Thuận đã báo cáo một số nội dung liên quan đến công tác chính trị, tư tưởng của CBCS ở cấp địa phương, đồng thời đề xuất lãnh đạo Bộ Công an xem xét tháo gỡ những vướng mắc cho công an cơ sở. Lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ thông tin về công tác triển khai Đề án 106 của Bộ Công an.

Báo chí lực lượng CAND khẳng định uy tín và vị thế chính trị

Báo cáo những kết quả công tác đã đạt được trong 6 tháng qua, cũng như những khó khăn của công tác thông tin hiện nay, Đại tá Phạm Khải - Phó Tổng Biên tập Báo CAND nêu xuất một số kiến nghị về công tác thông tin đối với những vụ việc liên quan đến an ninh chính trị, TTATXH. Tại Hội nghị, Đại úy Chu Quốc Dũng, Phó Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô báo cáo cho biết: Phát huy vai trò một cơ quan báo chí có sức lan tỏa mạnh, Báo An ninh Thủ đô chú trọng công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị, nêu cao hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong mắt nhân dân và góp phần có hiệu quả trong định hướng dư luận. Báo ANTĐ đã kịp thời phản ứng có thông tin nhanh nhất, góp phần định hướng dư luận xã hội, không để đối tượng xấu, các thế lực thù địch bóp méo, xuyên tạc hoặc thổi phồng diễn biến vụ việc và sự vào cuộc xác minh, làm rõ của cơ quan chức năng.

“Tôi cho rằng, sự kịp thời cung cấp thông tin chính thống  cũng là biện pháp hữu hiệu để dập tắt tin giả, tin vịt, tin xấu trên mạng về lực lượng CAND nói chung cũng như Công an Hà Nội nói riêng” – Phó Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô nhấn mạnh.

Trong đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở các tỉnh Tây Bắc vừa qua, Báo An ninh Thủ đô đã phối hợp với một số đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều chuyến công tác trao quà từ thiện đến đồng bào vùng lũ. Sự có mặt kịp thời của Báo ANTĐ ở các địa điểm đồng bào Tây Bắc chịu thiệt hại nặng nề khi cơn lũ ống, lũ quét qua, đã làm đẹp thêm hình ảnh gần gũi, vì nhân dân phục vụ của lực lượng CAND nói chung và Công an Thủ đô nói riêng. Cùng với lực lượng vũ trang địa phương có mặt tại hiện trường giúp dân khắc phục và ổn định cuộc sống sau lũ, Báo ANTĐ đã nêu cao hình ảnh chia sẻ và trách nhiệm của những nhà báo- chiến sĩ CAND nhiệt tâm giúp đỡ đồng bào gặp hoạn nạn. Những hoạt động cứu trợ thiết thực và kịp thời này đã góp phần phần khẳng định uy tín và vị thế của Công an Thủ đô, với tinh thần Hà Nội vì cả nước.

Đặc biệt, kiên trì trong 6 tháng đầu năm nay, Báo ANTĐ thực hiện hàng trăm chân dung gương tập thể tốt, cá nhân tốt, tôn vinh liên tục, dày đặc và ở mật độ cao những việc làm được, những điển hình tiên tiến trong lực lượng CAND. Đấy cũng là hoạt động thiết thực để kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy lực lượng CAND và 70 năm phong trào thi đua yêu nước.

Tiếp đó, Đại tá Nguyễn Hải Thuận - Tổng Biên tập báo Công an Đà Nẵng và Thượng tá Nguyễn Thu Hồng – Tổng Biên tập báo An ninh Hải Phòng đã tham luận tại Hội nghị về những kết quả nổi bật 6 tháng đầu năm 2018 trong công tác tuyên truyền và thực hiện nhiệm vụ chính trị. 

ảnh 2

Báo chí CAND đã làm tốt công tác xã hội, từ thiện trong 6 tháng đầu năm 2018 (Trong ảnh -  Đoàn công tác xã hội  Báo ANTĐ chia buồn, thăm hỏi, tặng quà cứu trợ các hộ gia đình tỉnh Lai Châu sau lũ lụt có người thân thiệt mạng

Chủ động phối hợp, kết nối từ cấp bộ đến các địa phương

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị, trong công tác tư tưởng, cần tiếp tục nâng cao trình độ cho đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp, nhất là các đơn vị trọng yếu. Khẳng định những nội dung lớn đã làm được trong 6 tháng đầu năm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh về việc thực hiện Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đánh giá cao các cơ quan báo chí CAND đã góp phần quan trọng tuyên truyền quan điểm đường lối của Đảng, Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành cũng yêu cầu các cơ quan báo chí trong CAND cần chú ý, báo chí hiện nay đã có nhiều thay đổi để phù hợp với xu thế phát triển.

Thời gian tới, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu cần tăng cường, nâng cao tập huấn cho đội ngũ cán bộ báo chí lực lượng CAND; chủ động phối hợp kết nối giữa các đơn vị ở Bộ Công an với công an các địa phương...

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top