CAQ Long Biên, Hà Nội:

Định hình một sự bình yên

0 Minh Hà
ANTĐ Đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, tháng 12- 2013, tập thể CBCS CAQ Long Biên vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì ANTQ khối quận trong lực lượng Công an Thủ đô. 
ảnh 1
Tạo điều kiện thuận lợi khi người dân đến làm thủ tục cư trú tại CAQ Long Biên
Ảnh: PHÚ KHÁNH


Trong bảng thành tích 10 năm kể từ ngày thành lập, đơn vị “trẻ” này của CATP đã gặt hái nhiều kết quả ấn tượng: Liên tục đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; 4 năm được tặng Lá cờ đầu; Đảng bộ CAQ liên tục đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”; tập thể CAQ vinh dự được Nhà nước tặng thưởng 3 Huân chương chiến công Hạng Nhất. 
 
Không đề cập nhiều về những chiến công, thành tích, Đại tá Vũ Văn Hùng – Trưởng CAQ Long Biên tâm sự, điều đạt được lớn nhất với tập thể CBCS CAQ, đó là sự bình yên của địa bàn đang từng bước được định hình.

Đầu  năm 2004, CAQ Long Biên chính thức đi vào hoạt động, với 14 Công an phường và các đội nghiệp vụ. Địa giới hành chính quận được tách một phần từ huyện Gia Lâm; thuận lợi nhiều nhưng khó khăn cũng không ít.  

Bám sát sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, của Quận ủy, UBND quận Long Biên, đặc biệt sự ủng hộ của nhân dân, với quyết tâm vượt khó khăn, thực hiện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANCT, TTATXH, phục vụ tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, tập thể CBCS CAQ Long Biên đã hết sức nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, trách nhiệm, phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, chủ động sáng tạo trong công tác và kiên trì thực hiện những nội dung quan điểm chỉ đạo đúng đắn cũng như các biện pháp, giải pháp sáng tạo, đồng bộ, hiệu quả. 10 năm qua, CBCS CAQ Long Biên đã hoàn thành tốt công tác đảm bảo ANQG, giữ vững ổn định ANCT địa bàn, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, CAQ Long Biên luôn chủ động làm tốt công tác điều tra cơ bản; xây dựng nhiều kế hoạch, biện pháp tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo các ngành phối hợp vào cuộc cùng lực lượng Công an; Chủ động đề ra các kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm có tính chiến lược, dài hạn. Phát huy sức mạnh nhân dân, CAQ Long Biên triển khai mô hình các chốt tuần tra nhân dân trên dọc các tuyến đê, khu vực vắng người, khép kín địa bàn để phòng ngừa tội phạm giết - cướp, cướp, cướp giật tài sản. Cùng với đó, CAQ thường xuyên tổ chức tuần tra, mật phục tại các điểm, tụ điểm, địa bàn giáp ranh, ngăn chặn điều kiện hoạt động của tội phạm, tạo được niềm tin và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. 

Trong 10 năm, CAQ Long Biên đã từng bước kiềm chế sự gia tăng của tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội; không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, không để phát sinh tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. Nhiều vụ án kinh tế lớn được điều tra, khám phá được nhân dân và các cấp lãnh đạo đánh giá cao.

Xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; đảm bảo tốt TTATGT, đô thị, môi trường và an toàn xã hội; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… cũng là những “điểm nhấn” trong các mặt công tác của CAQ Long Biên chặng đường 10 năm qua. Đặc biệt, qua công tác, chiến đấu đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểucùng hàng trăm lượt gương “người tốt, việc tốt” đang hàng ngày, hàng giờ tận tụy phục vụ nhân dân, góp phần giữ gìn sự bình yên vô giá của địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top