Đình chỉ công tác trạm trưởng y tế tiêm bệnh nhân tử vong

0 Trịnh Nguyễn - Tú Vi
ANTĐ Trong lúc truyền nước, ông Sơn yêu cầu tiêm thêm cefotaxim. Do đây là loại thuốc không được sử dụng ở trạm y tế tuyến xã nên bà Đường đã về nhà lấy thuốc lên tiêm cho ông Sơn. Sau khi tiêm ông Sơn có biểu hiện khó thở, tím tái và tử vong.

Ngày 9-6, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày, đối với bà Hoàng Thị Đường – Trạm trưởng Trạm y tế xã Kim Thành, vì liên quan đến sự việc, tiêm thuốc kháng sinh cefotaxim, khiến một bệnh nhân tử vong trước đó.

Sự việc xảy ra vào ngày 4-6, do thấy mệt mỏi trong người nên ông Nguyễn Văn Sơn (SN 1962) trú tại xã Kim Thành cùng vợ là bà Trần Thị Hệ (SN 1971) đến trạm y tế xã để thăm khám.

ảnh 1

Trạm y tế xã Kim Thành nơi xảy ra sự việc.

Khi đến nơi, ông Sơn được bác sỹ Hoàng Thị Đường – trưởng trạm y tế xã thăm khám, đo nhiệt độ ban đầu. Sau khi kiểm tra nhiệt độ cơ thể của ông Sơn, bà Đường đã truyền cho bệnh nhân 1 chai Natri chorid – 0,9% 1000ml.

Khi chuyền được 1/3 chai thì ông Sơn yêu cầu tiêm kháng sinh cefotaxim. Tuy nhiên, kháng sinh cefotaxim là loại thuốc nằm trong danh mục thuốc không sử dụng ở tuyến xã nên bà Đường đã về nhà lấy lên tiêm cho ông Sơn.

Sau khi tiêm khoảng 3 phút, ông Sơn biểu hiện khó thở, mặt tím tái. Khi phát hiện bệnh nhân có triệu chứng trên bà Đường đã dùng các biện pháp cấp cứu nhưng không được. Sau đó, ông Sơn được chuyển lên tuyến huyện để cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngay sau sự việc, bà Hoàng Thị Đường đã làm đơn tường trình sự việc và nhận trách nhiệm về mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top