Đình chỉ công tác 30 ngày với thầy giáo làm lọt đề thi Ngữ văn

0 Duy Anh
ANTD.VN - Trường THCS Mai Đình đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên Nông Hoàng Phúc, cán bộ vi phạm quy chế thi, làm lọt đề thi Ngữ văn - Toán vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội ra ngoài để cơ quan công an điều tra, xác minh nguyên nhân, mục đích hành vi vi phạm nghiêm trong quy chế thi này.

Cho đến thời điểm này, vụ việc làm lọt đề thi Ngữ văn và Toán trong kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội ngày 7-6 được xác định không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quá kỳ thi. Thầy giáo Nông Hoàng Phúc mới chỉ gửi đề thi cho đồng nghiệp để tham khảo. 

Nhận xét về hành động này, đại diện Phòng GD-ĐT Sóc Sơn cho biết thầy Nông Hoàng Phúc có thâm niên công tác từ năm 1996, được đánh giá hoàn thành tốt công tác. Sự việc xảy ra khiến mọi người đều bất ngờ, không hiểu động cơ thầy Phúc làm như vậy vì lý do gì khi phải ý thức được tính nghiêm trọng của sự việc, ảnh hưởng lớn đến uy tín của ngành cũng như quyền lợi của gần 100.000 thí sinh tham dự kỳ thi này.

ảnh 1

Đề thi Ngữ văn bị chụp và lọt ra ngoài ngay trong giờ thi đầu tiên

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở đã làm việc với huyện Sóc Sơn về việc xử lý giáo viên trường THCS Mai Đình vi phạm quy chế thi.

Hiện Sở GD-ĐT Hà Nội đang chờ công an điều tra kết luận. Sau khi có kết quả, Sở sẽ tiến hành các bước xem xét kỷ luật theo quy định.

Trước đó, ngày 7/6, sau giờ thi cả 2 môn Ngữ văn và Toán vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội khoảng 60 phút, trên mạng đã xuất hiện bản chụp đề thi các môn. Kết quả xác minh đã làm rõ thầy Phúc làm lọt đề thi bằng cách chụp và gửi cho đồng nghiệp ở cùng trường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top