Đình chỉ 88 cơ sở y, dược, kinh doanh thực phẩm hành nghề không phép

0 Nguyễn Phan
ANTĐ Đó là thông tin được Sở Y tế Hà Nội đưa ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của ngành, diễn ra sáng 22-7.
PGS.TS Nguyễn Văn Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2014, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành 2 cuộc kiểm tra công tác tiếp dân tại 10 đơn vị trong ngành, công tác phòng chống tham nhũng và thanh kiểm tra đột xuất các cơ sở hành nghề.

 Kết quả, qua thanh kiểm tra 4.194 lượt cơ sở đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính với số tiền phạt trên 4 tỷ đồng. Đặc biệt, đã phát hiện và đình chỉ 1 cá nhân, 88 cơ sở y, dược, kinh doanh thực phẩm hành nghề không phép, gồm: 23 cơ sở khám chữa bệnh, 38 cơ sở kinh doanh thuốc, 2 cơ sở dịch vụ y tế, 23 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 2 cơ sở kinh doanh thực phẩm.

ảnh 1
 Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kiểm tra tại một cơ sở y tế tư nhân

Cụ thể, trong công tác an toàn thực phẩm, những tháng đầu năm Sở Y tế đã kiểm tra 93 lượt và phối hợp với các quận/ huyện kiểm tra 1.372 lượt cơ sở, xử lý vi phạm hành chính hơn 1,4 tỷ đồng. Về công tác quản lý dược, riêng 3 tháng đầu năm thành phố đã kiểm tra 64 lượt cơ sở hành nghề và tiến hành xử lý 52 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính trên 440 triệu đồng. Công tác quản lý hành nghề y dược tư nhân cũng được tăng cường với nhiều đợt kiểm tra, hậu kiểm các cơ sở hành nghề sau cấp phép cũng như phối hợp liên ngành trong công tác kiểm tra…

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Yên, trong những tháng còn lại của năm nay, ngoài các nhiệm vụ trọng tâm của ngành được giao, Sở Y tế Hà Nội sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn và thanh kiểm tra để hạn chế tỷ lệ hành nghề y dược tư nhân không phép. Đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra vệ sinh ATTP, thanh kiểm tra dược, khám chữa bệnh và các hoạt động tài chính, kinh tế của các đơn vị trong toàn ngành cũng như các cơ sở y tế tư nhân. Các cơ sở bị phát hiện vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top