Đình chỉ 8 cán bộ Hải quan Nội Bài trong vụ hành khách tố hải quan "làm luật"

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo Cục Hải quan Hà Nội đình chỉ toàn bộ kíp trực làm thủ tục cho 2 hành khách nhập cảnh trên chuyến bay VN385 từ Nhật Bản về Hà Nội ngày 17-12 vừa qua. 

Thông tin từ Tổng cục Hải quan cho biết sau khi biết thông tin vụ việc hành khách đưa clip tố cán bộ hải quan đòi “làm luật”, lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo Cục Hải quan Hà Nội đình chỉ toàn bộ kíp trực làm thủ tục cho 2 hành khách nhập cảnh trên chuyến bay VN385 từ Nhật Bản về Hà Nội ngày 17-12 vừa qua.

Trong đó có 1 lãnh đạo Chi cục phụ trách; 2 lãnh đạo Đội và 5 cán bộ thuộc Đội thủ tục hành lý nhập khẩu thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài.

ảnh 1

Hình ảnh trong clip hành khách tố hải quan đòi "làm luật"

Trước đó, chiều 18-12, trên mạng xã hội đăng tải một clip dài hơn 40 phút ghi lại hình ảnh hai mẹ con một hành khách làm việc với nhân viên Hải quan Sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Theo nội dung clip, khi lực lượng Hải quan sân bay yêu cầu người phụ nữ mở hành lý ra để kiểm tra thì người phụ nữ này cho rằng hải quan giữ hàng hóa vì bà không “làm luật” ở sân bay.

Cục Hải quan Hà Nội cho rằng, qua các hình ảnh từ clip cho thấy có cán bộ hải quan khi làm nhiệm vụ có mặt trang phục ngành nhưng không đúng quy định, áo khoác mùa đông bên ngoài không cài khuy áo, trong khi một cán bộ khác lại mặc thường phục và có thái độ không đúng mực với hành khách.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top