Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội:

Điều trị hiệu quả đau đám rối thần kinh thắt lưng

0 Trần Trí Lễ
ANTD.VN - Đau theo rễ thần kinh vùng thắt lưng là bệnh lý khá phổ biến gây ảnh hưởng nhiều đến tinh thần và sức khỏe của bệnh nhân cũng như hạn chế sinh hoạt và lao động. Thực tế với những bệnh nhân này khi điều trị nội khoa đơn thuần hoặc kết hợp vật lý trị liệu, châm cứu chưa giải quyết cơ bản bệnh và dễ tái phát kéo dài. Khi điều trị bằng phẫu thuật có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chi phí tốn kém, ngoài ra vẫn có tỉ lệ biến chứng nhất định. 

Qua nghiên cứu, bác sĩ Nguyễn Thái Hoàng và các cộng sự Khoa Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện đa khoa Xanh Pôn xác định cơ chế đau đám rối thần kinh là do chèn ép (có thể bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa hoặc do tác nhân hóa học gây viêm thường kết hợp) và đã triển khai kỹ thuật tiêm dung dịch giảm đau thẩm phân qua lỗ liên hợp dưới hướng dẫn cắt lớp vi tính trong điều trị đau đám rối thần kinh thắt lưng. Thời gian thực hiện kỹ thuật khoảng 30-45 phút. 

Tính từ tháng 9-2015 đến nay đã có hơn 20 bệnh nhân được điều trị theo kỹ thuật này. Hiệu quả của kỹ thuật này, đó là sau khi tiêm thẩm phân bệnh nhân giảm đau ngay, đứng dậy được do các thầy thuốc xác định chính xác lỗ liên hợp nơi rễ thần kinh đi qua. Đây là kỹ thuật đơn giản, chi phí không cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top