Diễn tập ứng phó thảm họa

0 Hạ Quỳnh
ANTĐ Cuộc diễn tập ứng phó thảm hoạ, cứu trợ nhân đạo khu vực ASEAN năm 2013 (ARDEX-13) diễn ra ngày 23-10, tại xã Thuỵ An, huyện Ba Vì (Hà Nội) do Uỷ ban Quốc gia TKCN phối hợp với Bộ NN&PTNT, Trung tâm Điều phối Hiệp hội các nước Đông Nam Á về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thảm hoạ (AHA) tổ chức.
ảnh 1
Các lực lượng tham gia diễn tập ứng phó sự cố

Tình huống giả định tại cuộc diễn tập là ngoài biển Đông xuất hiện siêu bão Neptune, cường độ mạnh cấp 12, cấp 13, giật cấp 15, cấp 16. Bão di chuyển nhanh và đổ bộ vào các tỉnh Đồng bằng Bắc bộ Việt Nam, tâm bão đi qua Nam Định và Thủ đô Hà Nội đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Bão làm 2.000 người chết, gần 2.500 người bị thương và khoảng 1.000 người mất tích; 20.000 người mất nhà cửa, không có chỗ ở; nhiều khu dân cư, cơ sở sản xuất công nghiệp, hoá chất bị sập đổ, cháy gây rò rỉ, phát tán chất độc hoá học...

Tham gia diễn tập tình huống này có lực lượng của 10 nước thành viên ASEAN và các nước quan sát viên, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, NewZealand và một số tổ chức quốc tế khác. Lực lượng huy động gồm 2.500 người; gần 700 phương tiện, 2 máy bay trực thăng, 23 chiếc canô và xuồng; 1 cầu quân sự; xe các loại 245 chiếc... Cuộc diễn tập đã thực hiện nghiêm túc, an toàn và hiệu quả các tình huống sơ tán và cứu trợ khẩn cấp nhân dân vùng ngập lụt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top