Diễn tập tìm kiếm cứu nạn máy bay rơi trên biển

0 Tuyết Nhung
ANTĐ Sáng 10-11, Bộ GTVT đã tổ chức diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không (SAREX 2015) tại Bãi Lữ, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. 
ảnh 1Diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không 

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, việc diễn tập cứu nạn hàng không nhằm nâng cao khả năng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra đối với ngành hàng không dân dụng; kiểm nghiệm lại hệ thống ứng phó của Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, tỉnh Nghệ An cũng như các bộ, ngành liên quan.

Tình huống diễn tập giả định là trên đường hàng không quốc nội W2, chuyến bay DT2015, loại tàu bay Super King Air 200 chở 11 người cất cánh từ sân bay Nội Bài đi sân bay Đồng Hới. Sau khi qua đài dẫn đường Nam Hà 12 phút, Trung tâm kiểm soát đường dài Hà Nội nhận được báo cáo từ tổ lái: “Tàu bay trục trặc động cơ, xin hạ cánh xuống sân bay Vinh”.  Sau 5 phút, tàu bay bật mã Code khẩn nguy đồng thời báo cáo bổ sung: “Công suất động cơ giảm và có khói ở buồng lái, xin hạ cánh khẩn cấp”. Ngay sau đó, tín hiệu trên màn hình ra đa mất và không thể liên lạc được với tàu bay. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top